Bé bị béo phì thì dùng chế độ ăn uống thế nào

So với người lớn thì thừa cân, béo phì ở trẻ em cũng gây ra không ít những hậu quả xấu đến sức khỏe cho bé như tăng huyết áp, rối loạn chuyển hóa lipid, hay bệnh đái tháo đường type 2 … Vì vậy, khi thấy bé có biểu hiện của thừa cân hay béo phì thì bạn cần phải thay đổi chế độ dinh dưỡng cho bé cũng như thực đơn hàng ngày cho phù hợp và để tránh những hậu quả cho con.
Những lưu ý trong chế độ dinh dưỡng cho bé bèo phì
Đối với những trẻ béo phì thì cần một chế độ dinh dưỡng cho bé cân đối và đa dạng, hợp lí hơn. Cần phải tăng cường ăn cá, rau và hải sản, giảm chất béo, đường, ngọt và tăng cường glucid phức hợp (ngũ cốc thô). Luôn đảm bảo cho trẻ ăn đúng giờ, và không được bỏ bữa, nhất là bữa ăn sáng và hạn chế ăn sau 20 giờ. Cần ăn nhiều vào bữa sáng và trữa, giảm lượng thức ăn vào bữa chiều và tối. Đồng thời, nên cho bé ăn đủ lượng, tránh để trẻ ăn bị đói vì trẻ sẽ có xu hướng ăn bù vào các bữa sau khiến cho lượng mỡ tích lũy nhanh hơn.
Nên hạn chế đường trong các bữa phụ, hướng đến những sản phẩm sữa tươi không đường, hoặc sữa tách béo và giàu canxi. Nên hạn chế các món có sử dụng giàu mỡ hoặc giàu chất béo nên cho trẻ ăn các món luộc, hấp hoặc kho. Hạn chế các loại nước ngọt có ga và các loại nước nhiều đường cùng những đồ ăn nhanh như: xúc xích, humberger, gà tẩm bột chiên (KFC), mì tôm, kem, …
Chế độ tập luyện phù hợp cho trẻ béo phì
Ngoài chế độ dinh dưỡng cho bé phù hợp thì những trẻ béo phì nên cần có một chế độ tập luyện phù hợp để giúp tăng cường sức khỏe và phát triển thể chất tốt hơn. Cha mẹ cần quan tâm, khuyến khích trẻ tham gia vui chơi hoặc các hoạt động thể lực, tận dụng để giúp trẻ tham gia các hoạt động thể chất như đi bộ đến trường, leo cầu thang, chơi với bạn bè, … hay tạo điều kiện cho bé tham gia hoạt động thể thao lành mạnh như đạp xe, bơi, võ, bóng đá, …
Để tránh những hậu quả xấu đến sức khỏe của trẻ thừa cân, béo phì thì cha mẹ nên chú ý đặc biệt đến thói quen ăn uống cũng như chế độ dinh dưỡng cho bé thật phù hợp. Đồng thời, cũng cần khuyến khích con vận động từ đơn giản đến phức tạp, khuyến khích và tạo điều kiện cho con tham gia các hoạt động rèn luyện thể chất lành mạnh và an toàn.
Sành điệu và thời trang với mẫu kính mắt rayban chỉ có tại: http://chiaki.vn/kinh-mat-c248

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *