Bỏ túi một số kinh nghiệm khi đặt hàng quảng châu

Trong một vài năm trở lại đây, nhu cầu order hàng Quảng Châu, nhất là hàng may mặc phát triển rất mạnh mẽ, thu hút sự quan tâm của nhiều bạn trẻ có đam mê kinh doanh, các mẹ bỉm sữa muốn kiếm thêm thu nhập. Tuy nhiên, bên cạnh những thuận lợi về nguồn hàng phong phú, giá rẻ thì cũng có không ít người gặp phải nhiều bất tiện khi order và thanh toán các mặt hàng này. Sau đây là một số nội dung chúng tôi muốn quý vị lưu ý khi đặt hàng quảng châu để đảm bảo an toàn, thuận tiện nhất.
Đặt hàng quảng châu trên website uy tín
Thông thường đối với các chị em, việc mua sắm trên mạng thường diễn ra rất thường xuyên. Hiện tại, khi thời tiết thay đổi, chuẩn bị vào mùa rét, nhu cầu shopping của chị em trên taobao, alibaba, paipai lại tăng đột biến. Đây là những website về thương mại điện tử lớn của Trung Quốc, có số lượng người dùng khổng lồ cả trong và ngoài nước. Tuy nhiên, do website được lập trình hoàn toàn bằng tiếng Trung nên một số người dùng có thể gặp vấn đề về ngôn ngữ. 
Thay vì qua trung gian, các chị em có thể sử dụng Google Translate hoặc 1 công cụ để dịch ngôn ngữ khác trên website để chọn hàng và đặt hàng quảng châu Trung Quốc tại các website này. Lưu ý, những công cụ này không chuyển chính xác 100% những thông tin cơ bản về mặt hàng, nên hãy hỏi thăm bạn bè hoặc những người có kinh nghiệm mua sắm trên taobao, alibaba để hiểu được các bước cơ bản trong việc order.
Thủ tục thanh toán 
 Việc thanh toán là một bước quan trọng khách hàng cần nắm rõ khi đặt hàng quảng châu. Theo đó, để order một mặt hàng trên Alibaba, về nguyên tắc bạn sẽ phải có một tài khoản thanh toán trực tuyến trên Alipay. Hiện nay, hầu như tất cả các shop online trên website mua sắm của Trung Quốc đều chấp nhận hình thức thanh toán online bằng ví điện tử và chấp nhận thanh toán bằng tài khoản Alipay . Đây được cho là phương thức giao dịch thuận tiện, phổ biến và an toàn nhất khi đặt hàng quảng châu hiện nay.
Tuy nhiên, nếu chưa có tài khoản hoặc không rõ cách thức tạo tài khoản thì bạn có thể mượn tài khoản của người quen để mua hàng.
 
Ngoài ra, do chi phí đổi trả hàng thường rất cao nên việc đổi trả thường không được khuyến khích. Thay vào đó, trước khi mua bất cứ thứ gì trên taobao, alibaba hãy tìm hiểu và lựa chọn thật kỹ, thật chắc chắn rồi mới đặt mua để hạn chế các vấn đề phát sinh.
Trên đây là phần chia sẻ của chúng tôi về một số kinh nghiệm đặt hàng quảng châu trên các website mua sắm trực tuyến của Trung Quốc. Hy vọng các nội dung trên đã mang lại những thông tin bổ ích hiệu quả cho quý vị.
 
Categories : Uncategorized

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *