Cẩn trọng một số dấu hiệu cho biết bạn đang bị ung thư đại tràng

 

dấu hiệu ung thư đại tràng thường gặp nhất

– Rối loạn tiêu hóa: Khi các triệu chứng rối loạn tiêu hóa như táo bón, tiêu chảy, đầy bụng, chướng hơi, đau tức vùng bụng xuất hiện thường xuyên, điều trị bằng các thuốc về đường tiêu hóa nhưng tình trạng không thuyên giảm, thì đây có thể là dấu hiệu của ung thư đại tràng.

– Đại tiện khó khăn: Ung thư đại trực tràng thường khiến người bệnh đau quặn, mót rặn, khó chịu khi đi ngoài.

– Đại tiện phân đen, phân có máu: Đi ngoài phân đen có thể là do ăn uống nhưng cũng có thể là một dấu hiệu bệnh lý. Thông thường, khi đi ngoài phân đen kèm máu đỏ tươi, nhỏ giọt cùng với các triệu chứng như hoa mắt, chóng mặt, vã mồ hôi, thậm chí trụy tim mạch, thì người bệnh có thể đang bị xuất huyết dạ dày, xuất huyết đại tràng.

 

Cần cảnh giác với các triệu chứng ung thư đại tràng

 – Phân mỏng, nhỏ hơn so với bình thường: Kích thước của phân cũng là một dấu hiệu cho thấy sự bất thường trong hệ tiêu hóa. Người bị ung thư đại tràng có khối u phát triển nhanh che lấp miệng trực tràng sẽ dẫn đến hiện tượng táo bón, phân nhỏ hoặc hình dạng phân thay đổi. Nếu chúng có kích thước nhỏ như một chiếc bút chì hoặc có hình lá lúa, thì bạn cần chú ý bởi đây có thể là dấu hiệu ung thư đại tràng.

– Chán ăn, khó tiêu: Tình trạng chán ăn, khó tiêu, đầy chướng bụng trên vùng rốn kéo dài sẽ khiến cơ thể mệt mỏi, sút cân. Nếu như bệnh nhân nghỉ ngơi, dùng thuốc điều trị, bổ sung dinh dưỡng mà không cải thiện, thì có khả năng cao là sự phát triển của khối u đại tràng trong cơ thể.

– Xuất hiện khối u: Những khối u xuất hiện bất thường ở bụng, đặc biệt ở phía bên đại tràng hay hạ sườn phải rất có thể là một dấu hiệu ung thư đại tràng. Đặc biệt, những người có polyp đ