Đánh con là thể hiện sự bất lực của bố mẹ

Đánh con là thể hiện sự bất lực của bố mẹ, share để tự răn mình
– Nếu bị chồng đánh. Đánh 1 lần, đánh 2 lần, đánh 3 lần. Bạn lu loa lên nhất định sẽ được khuyên: li dị đi.
Nếu con bị bạn đánh, đánh 1 lần, đánh 2 lần, đánh n lần thì cũng chẳng ai bảo nó bỏ mẹ đi. Nhưng thâm tâm có khi ngàn lần nó bất mãn và mơ ước được bỏ đi, được có bố mẹ khác.
– Ở cơ quan tranh cãi với đồng nghiệp. Bạn ức muốn sôi máu muốn đấm cho nó phát mà tay chỉ nắm chặt không dám đấm. Mang cục tức về nhai nuốt.
Về nhà con lèo nhèo đòi cái bát, điên máu cho con phát tát. Không nhân nhượng. Vì con không to như chồng. Vì con không “gây khó dễ” được cho ta như đồng nghiệp.
Trẻ con thì rất phiền phức. Thực sự vô cùng phiền phức. Sự phiền phức đó lại không hẳn là do chúng. Ta chọn sinh ra chúng chứ chúng đâu chọn nhảy vào đời ta. Ta có thể cân đo đong đếm sắp xếp thứ tự ưu tiên và quyết định sẽ dành cho con bao nhiêu % thời gian chứ con đâu biết mẹ ra khỏi cánh cửa kia sẽ về, bố làm xong việc này việc kia thì sẽ chơi với con. Vì ta có thế giới với công việc, với shopping, với các mối quan hệ, với cái chân đi bất cứ đâu chứ con nhỏ thế giới bầu trời là bố mẹ mà thôi. Nhưng bầu trời thình thoảng giáng cho cái tét vào mông chỉ vì con muốn được ngắm bầu trời :((
Lý do ta đánh con? Vì điên quá – Vậy sao khi điên với bà bán cá cân điêu ta không đánh bà ấy?
Vì đánh đau nó mới nhớ – vậy học hành chắc cần máy tra tấn là thành thiên tài.
Vì không kiềm chế được – ấy vậy mà ta luôn kiềm chế được với người khác – trừ con mình.
Vì con còn bé phải đánh mới nên người – phải sửa lại là bé nó ko có mồm cãi lý, ko có khả năng đánh lại nên “tranh thủ”mà đánh không nó lớn mình uýnh nó phản ứng lại là tèo mình mới đúng.
Con – yêu thương vô cùng nhưng cũng tội nghiệp vô cùng. Vì không tự bảo vệ được mình mà vẫn bị đánh – dù người lớn có đáng bị đánh cũng ít khi bị đánh còn con thì bị đánh lại là “yêu cho roi cho vọt”, là chân lý, là đúng đắn.
Dưới 1 tuổi con là thiên thần.
Qua 1 tuổi con là thiên thần dơi dơi 🙁 suốt ngày lộn ngược, sểu nhãi, bốc mọi thứ ko phải đồ ăn cho vào miệng và nhè mọi thứ là đồ ăn mẹ mời, lèo nhèo ngôn ngữ “sóng âm”…. Vì tuổi lên 1 con nhận thức được nhiều nhưng không đủ ngôn từ diễn đạt. Vì tuổi lên 1 con bị đẩy ra khỏi bố mẹ nhiều hơn nên con cứ thèm khát bám lấy bố mẹ cuối ngày. ngày 24h, con đi học từ 7h-17h30, ngủ từ 20h-6h, nên chỉ có 2.5-3h bên bố mẹ lại là giờ cơm nước, tắm giặt nên con cứ bị lờ đi, cố gây chú ý thì “bị chú ý” bằng cáu gắt, đánh mắng.
Tuổi thơ con sẽ qua mau.
Nhịn.
Mà thương.
Đừng bao giờ đánh con trẻ mọi người nhé.. Con đau 1 thì Tim mẹ đau 10.
Nguồn: Sưu tầm

19 Replies to “Đánh con là thể hiện sự bất lực của bố mẹ”

  1. c ko bao giờ đánh con! chỉ nói và giải thích riết mệt luôn ! ai cũng nói c chiều con qá , để con phá quá ! mà c thấy trẻ con fai chạy nhảy vui chơi chứ, ngồi im có mà tự kỉ mất

  2. Chi co con gai, từ nhỏ đã không dám đanh con, chi nghi đơn giản minh sanh ra con mà đanh con, thi ai se la nguoi che chở con. Vì ra đơi con va chạm ngoai xa hội đã đủ mệt lắm rồi, con cần Mẹ, vừa la Me la vừa là Bạn mà Con mãi mãi muốn ôm chặt.

  3. Cố gang dằn lai e. Vì minh không biết, co mãi bên nhau? Con chi noi voi chi rằng. Mẹ oi, nếu có kiếp sau, con nguyện được làm con của Mẹ. Con cám ơn Mẹ đã sanh ra con.

  4. ráng đi ! chứ trẻ bị đánh mai mốt kém tự tin, với lại càng đánh càng lì, càng lì càng đánh, 2 mẹ con sẽ lẩn quẩn mãi đó ! tánh nóng e ráng đi xa trẻ hoặc nghỉ tới da thịt trẻ non nớt đánh lên sẽ rất đau …. !

  5. đánh con là do bất tắc dĩ, và đánh ntn cho đúng. XH bây giờ đang lệch lạc về vấn đề trong cách nuôi dậy con cái. ngày xưa thời ông cha mình đánh đạp mình nhưng thế hệ trẻ ngày đó đâu có mất dậy nhiều như bây giờ( hồi đó bố mẹ đánh chửi dâu có dám chu mõm lên mà cãi lại hay bỏ nhà đi, hoặc dám tự tử đâu), vì cách suy nghĩ bị lệch lạc nên giờ bố mẹ gần như mất quyền dạy bảo con. mình đánh hay la mắng con là mình đang chỉ dạy cho con hướng tốt đẹp chứ k phải đánh con vì thù hằn hay ghét bỏ. còn XH hở 1 tý là đánh thì hóa ra là vô học là giang hồ còn gì. chắc quan điểm của chị vẫn cổ lỗ sĩ lắm ” thương cho roi cho vọt” con chị mà nghịch ngợm quậy phá chị nhắc lần 1- lần 2 và lần 3 là chị tét mông, chị cũng xót khi đánh con nhưng chị hiểu nếu để XH đánh nó thì nó chỉ có chết. chị muốn con chị sống đàng hoàng nên chị vẫn sẽ đánh con nếu con lì lợm. đó chỉ là quan điểm của chị thôi Hiền Trần

  6. Ngọc phương Mai Hiền Trần khi con dưới 2 tuổi nhất là tuổi ăn dặm nếu em chiều con cho đi ăn dong, ăn thì cứ ngậm chảy nước ra k chịu nuốt, hoặc đút vào miếng là ói ra 1 miếng mà mẹ nào k sôi máu chị cùi… cây phải uốn nắn từ lúc nhỏ… con cái k chỉ bảo thì ra ngoài họ chửi con nhà mất dậy… con cái k phải là nơi để ta trút cơn giận… nhưng phải đánh khi cần…. nhưng cũng đôi khi mình đánh con khi lỗi k phải do con mà do khách quan thì mình cũng phải xin lỗi con vì đã hiểu lầm và đánh chửi con oan. Nguyên tắc của chị… người lớn khi sai cũng phải xin lỗi con trẻ và đặc biệt k lấy con làm bia để trút sự bực dọc của bản thân. Thế đó

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *