HIẾN KẾ CHO QUỐC HỘI

HIẾN KẾ CHO QUỐC HỘI
Quốc hội đang thảo luận căng thẳng về Luật Hình sự sửa đổi.
Nếu một số ý kiến đang làm dậy sóng dư luận nhưng được Quốc hội biểu quyết thông qua thì tôi xin hiến kế như sau:
1. Có ý kiến cho rằng nên đưa vào Luật Hình sự điều luật riêng về tội bôi nhọ lãnh đạo Đảng và Nhà nước. Nếu ý kiến này được chấp thuận thì theo tôi nên sửa lại tội danh là “Tội khi quân”. Tội khi quân thì không phải phạt tù mà tru di ba họ!
2. Có ý kiến so sánh Tội xâm phạm an ninh quốc gia giống với “Tội bất trung, đại nghịch” ngày xưa và đề nghị nghiêm trị thật nặng. Ý kiến này không mâu thuẫn với ý kiến trên về tội khi quân khi vị đại biểu này đồng nhất quốc gia với ông vua đang làm chủ thiên hạ. Cho nên theo tôi hình phạt cao nhất cũng là tru di ba họ cả tội phạm lẫn tòng phạm.
3. Lại có ý kiến buộc luật sư bào chữa phải tố giác tội phạm nếu phát hiện thân chủ của mình phạm tội, nếu không sẽ bị buộc tội “không tố giác người phạm tội”. Nếu ý kiến này được thông qua, tôi đề nghị chuyển tội danh này sang tội danh “đồng lõa”, phạt tù dưới kẻ phạm tội một mức, hoặc bỏ hẳn nghề luật sư.
Đó là những tư tưởng có chiều hướng phục sinh thể chế quân chủ. Một số đại biểu không ngại ngần đem thời phong kiến ngàn năm trước ra so sánh và đề nghị học tập.
Với tư tưởng đi ngược lịch sử như vậy, tôi đề nghị sửa tận gốc, từ Hiến pháp. Một là, nên sửa tên nước thành Giao Châu, Giao Chỉ hay Đại Cồ Việt, Đại Việt gì đó cho đúng với thể chế quân chủ. Hai là, tổ chức Đảng lãnh đạo thì sửa lại là Hoàng tộc, Tổng bí thư là Vua, bỏ hẳn chức Chủ tịch nước, và Thủ tướng gọi đúng tên là Tể tướng. Ba là, giải tán hàng loạt các cơ quan: Bộ Tư pháp, Tòa án, Viện Kiểm sát… thay vào đó là Bộ Hình, cho phép sử dụng công khai nhục hình. Quan huyện, quan tỉnh có quyền xử kiện trực tiếp. Bốn là, bãi bỏ quy trình bổ nhiệm và cho phép cha truyền con nối trong Hoàng tộc như các quan đã vượt rào và làm lâu nay. Ai chống lại đều xếp vào “tội đại nghịch, phản nghịch”.
Và còn nhiều thứ phải sửa cho phù hợp với xu thế mà các đại biểu đã to tiếng giữa nghị trường. Chẳng hạn, bỏ hẳn tội Lợi dụng tự do dân chủ… vì có tồn tại đâu mà lợi dụng; kéo theo phủ nhận Cách mạng Tháng Tám và tố cáo ai đã làm nên cuộc cách mạng phản quân chủ này!
Đã thế thì theo tôi, không cần bàn nhiều mất thời gian. Cứ mang bộ Luật Hồng Đức hoặc Luật Gia Long có sẵn ra áp dụng. Xong giải tán luôn Quốc hội vì chế độ quân chủ không cần Quốc hội.
Đó là logic nhất quán của hệ thống vấn đề. Không thực hiện toàn diện ắt sinh lỗi hệ thống. Tôi hiến kế sai thì ai phát biểu những ý kiến trên chịu trách nhiệm nhé!
Còn các bạn FB, ai đồng ý thi like cho một phát!

7 Replies to “HIẾN KẾ CHO QUỐC HỘI”

  1. Lạy! thời đại hiện nay mà mấy bộ não do dân bầu lại có những ý kiến đưa vào Luật những điều thế.

    1. Thằng này sợ khởi tố hình sự về tội của mình đây. Sao y lại là đại biểu của dân hè?

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *