Học làm MC đám cưới ở đâu cho người mới bắt đầu?

Từ xa xưa đến nay phong tục trai khôn lấy vợ gái lớn gả chồng không còn gì là xa lạ đối với tất cả mọi người. Đến tuổi lập gia đình thì những nam nữ thanh niên sẽ tìm cho mình đối tượng phù hợp nhất để tiến tới đám cưới và chung sống trọn đời.
Trong những buổi đám cưới như vậy có rất nhiều vui nhưng có lẽ trong buổi cử hành hôn lễ thì người hóm hỉnh nhất có lẽ là những MC. Vậy, học làm MC đám cưới ở đâu là câu hỏi của không ít người có nhu cầu.
Có rất nhiều cơ sở mở các lớp dạy làm MC nhưng chúng ta cũng cần phải có những tố chất nhất định để có thể hợp với nghề MC này như: hóm hỉnh, có lối nói chuyện hài hước đó là ưu điểm rất lớn của 1 người MC, tiếp theo đó phải là khả năng nói nhanh, rõ ràng câu chữ vì đứng trước buổi cử hành hôn lễ có rất đông những người tham dự.
Vậy chúng ta cũng đang tò mò rằng ở những cơ sở đào tạo MC thì thường sẽ dạy những gì? Sau đây là những bài cơ bản của 1 MC dẫn đám cưới.
Đầu tiền sẽ là những câu chào kính mến và thân thương nhất đến với họ nhà trai hoặc họ nhà gái, tiếp theo đó sẽ là những thông báo cho việc tiến hành lễ đón rước dâu cho họ nhà trai hoặc chuẩn bị cho họ nhà gái.
Sau khi đã trả lời được câu hỏi rằng học làm MC đám cưới ở đâu thì bây giờ chúng ta sẽ phải đến với những câu hỏi khác đó là học làm MC đám cưới như thế nào và phải nói những gì.
Sau lời thông báo tiếp đến sẽ là khung cảnh khi 2 họ gặp nhau để bắt đầu cho lễ xin dâu. Lúc đó thì trách nhiệm của 1 người MC là vô cùng quan trọng khi phải dẫn sao cho đúng như thủ tục của mọi đám cưới, vừa trang trọng mà vừa phải pha chút hài hước để không gây sự nhàm chán hoặc cứng nhắc.
Thường thì khi dẫn MC cho nhà gái thì trách nhiệm của người MC sẽ nhẹ nhàng hơn là cho nhà trai, vì MC cho họ trai sẽ phải dẫn một lượng thời gian dài đòi hỏi ở người MC 1 phong thái nhanh nhẹn hoạt bát, hài hước và còn phải chính xác vì có nhiều kế hoạch cho 1 buổi thành hôn.
Khi đưa dâu về đến nhà trai thì bắt đầu buổi lễ với những lời giới thiệu cho 2 họ về cô dâu chú rể và những thông tin khác, tiếp đó là đàn hát và trao quà của người thân.
Qua những giới thiệu sơ bộ trên thì câu hỏi học làm MC đám cưới ở đâu đã phần nào được trả lời cho các bạn có nhu cầu.
 
Categories : Uncategorized

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *