Lấy từ nhà bác Lê Thái Kỳ

Lấy từ nhà bác Lê Thái Kỳ. Tuy nhiên theo đặc phái viên của Quốc hội về nhân quyền Mikhail Chalyk thì: theo luật của Ukraine thì chỉ có thể cấm các trang web nếu có lệnh từ tòa án.
Tổng thống Poroshenko ký quyết định cấm các mạng xã hội phổ biến “VKontakte”, ”Odnoklassniki” và hàng loạt các trang mạng internet khác.
Sẽ cấm các trang phổ biến như “Yandex”, ”Mail.Ru”, các trang web của các tập đoàn chống virus như “Kaspersky “, DrWeb và cấm hàng loạt các kênh truyền hình khác trên internet.
Tổng số trong danh sách bị cấm có 468 công ty pháp nhân và 1228 cá nhân.
Mạng xã hội “VKontakte” và ”Odnoklassniki” hiện nay rất phổ biến ở Ukraina. Giới trẻ thích “VKontakte”, những người đứng tuổi hay sử dụng ”Odnoklassniki”.
Theo thống kê năm 2015, mạng “VKontakte” đứng số 1 trong các mạng xã hội ở Ukraina với số lượng người sử dụng trung bình hàng ngày lên tới 12,9 triệu người, thứ hai là mạng ”Odnoklassniki’ – 8,7 triệu người, FB đứng thứ 3 với 6,7 triệu người.
Nếu tính chung về mức độ phổ biến trong số tất cả các trang web thì ở Ukraina “VKontakte” đứng thứ 3 sau Google và YouTube với 78,3%, trang Mail.ru đứng thứ 4 với 62,3%, trang yandex đứng thứ 5, trang Odnoklassniki đứng thứ 9.
Hiện nay những người sử dụng các mạng bị cấm đang rất sốc trước tin này.
Nhớ lại rằng, các mạng xã hội, đặc biệt là “VKontakte”đóng vai trò không nhỏ trong Maidan 2014 ở Ukraina. Các lực lượng đã dùng mạng xã hội để ra các thông báo, triệu tập, di chuyển nhanh chóng, phối hợp hành động.
Quyết định cấm sẽ được thực hiện chậm nhất là ngày 01 tháng 6 năm 2017.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *