“Lý thuyết gia” từ

“Lý thuyết gia” từ… hải ngoại!
Đó là ông Dương Hoài Linh, người mà trong mắt ông, tất cả những ai lên tiếng ôn hòa các vấn đề tại VN đều bị xem như “dân chủ cuội” hay “con vật”.
Ông này cho rằng chỉ có đấu tranh bạo động (một cuộc biểu tình cỡ triệu người) mới có dân chủ, nhân quyền dù hoàn toàn dốt nát về thực tế tại VN là đa số người dân không quan tâm đến chính trị, ông Linh cũng bỏ qua chuyện rất nhiều người bị tống giam chỉ vì lên tiếng ôn hòa, nói chi việc kêu gọi biểu tình.
Và nếu ông Linh cho rằng việc bán đấu giá vài món đồ để ủng hộ người bị côn đồ đánh đập là “tham nhũng”, là “cuội” là có “mối liên kết với công an” để diễn kịch thì tại sao tôi không có thể nghi ngờ Dương Hoài Linh đang là một dư luận viên, kích động những ai nhẹ dạ đi đến bạo động để họ bị bắt? Nghi ngờ này hoàn toàn logic!
Nếu ông ta không phải “nằm vùng” thì chính xác là một kẻ hoang tưởng.
Bởi tôi sẽ kính phục vô cùng, cúi rạp trước ông Linh nếu ông ta sống tại VN, đi đầu trong những người biểu tình ít ỏi vì môi trường, còn lớn giọng chê bai, xúc xiểm người Việt trong nước khi ngồi tại Mỹ là bá láp, ngu xuẩn.

68 Replies to ““Lý thuyết gia” từ”

 1. Anh nào ngon ngồi tại VN nói , viết và lãnh đạo phong trào đi, tôi phục. Chúng ta ngày càng đọc càng thương và phục những anh em dấn thân bị tù tội.

  1. Thôi đi, xin các Thầy! Việc của mình, chính mình phải làm. Mình không chịu làm, người ta chê phải nghe, đúng thì học. Các Thầy cứ thế này, biết bao giờ mới… lớn?

  1. Không, tui vẫn thấy bình thường, vì ông Linh hoang tưởng nhưng không thô tục!

 2. Bảo đảm lát nữa sẽ có tên chú Bổn trên stt của chú DHL, chú Bổn chuẩn bị được phong làm dân chủ cuội cho coi.

  1. Heheh, bình thường mà, chú từng được phong là cây bút của… tuyên giáo!

 3. Con đọc bài chú Linh càng ngày thấy chú càng quá đáng, cao ngạo, ai cũng là đối tượng ổng đưa ra phán xét như quan tòa. Nhiều lúc suy nghĩ ổng mới là người đánh phá các anh em hoạt động dân chủ trong nước, làm nhụt chí những người yêu nước, ổng còn ghê hơn dlv nữa.

 4. Ông này nếu là nhà đấu tranh dân chủ chính hiệu thì hãy cho biết quan điểm của ông về việc tự do ngôn luận bị chà đạp qua vụ 5 nhà báo bị ám sát (thập niên 80 ) ở Mỹ dùm cái.

 5. Em đồng tình với ý kiến của anh Bổn . Ở bên ngoài vòng quản lý thì muốn nói chi không được .

  1. Trong hay ngoài vòng quản lý của CS , lập luận gì phải dựa trên thực tế và cầu thị. Tránh phán kiểu thánh nói. ..áp đặt và coi những người khác ngủ muội mình đang có bổn phận phải dạy dỗ họ. Ông Linh đi vào vết xe đổ hợm hỉnh này. ..

 6. Tất cả ở đây chắc toàn người biết nhiều chữ, nhưng từ status đến các bình luận đều mắc nhiều lỗi ngụy biện và phạm sai lầm về ” luật ” tự do ngôn luận của phương Tây về ” Offensive Speech”.

  Kiến thức căn bản:
  * What is persuasive speech?
  – Persuasive speech is when a speaker attempts to convince his or her audience through logic or emotional appeal. It receives broad protection under free speech.
  * Why shouldn’t we prohibit offensive speech?
  -If being offended were enough to prohibit someone’s speech, it would lead to two bad incentives. The first is that it would reward the people who claimed to be the most offended, therefore giving them additional rights over those who take more moderate positions. Even small disagreements would have the incentive to be magnified, increasing polarization of the debate.
  -Second, if a veto were given to those who disagree, then every time someone spoke, it would mean the person with the least sympathy with what they said would have the most control over whether they could say it. And that’s not a workable world. More speech is better for society than preventing everyone from speaking.

  https://www.policyed.org/…/should-speech-offends…/video

  1. Viết tiếng Việt đi, khỏi khoe khoang, bởi một anh ăn mày người Mỹ cũng đọc được.

 7. Tiếng Việt cũng được thôi, nhưng vì tốn thời gian dịch nên ko viết được liền. Nếu ai có sự cầu tiến học hỏi thì không cần vặn vẹo tiếng Việt tiếng Anh, vì website trên có 4 bài giải thích về Tự Do Ngôn Luận.

 8. Không biết bọn “Nga kiều” hay “Liên xô kiều” những năm trước khi CS sụp đổ có phân hóa, có hợm hĩnh như những Việt kiều này không nhỉ

  1. Nói với kẻ ngu dốt thì phung phí, nhưng nếu không nói thì làm sao họ biết họ ngu dốt?! Giúp người tốt thôi!

 9. Anh có linh của nhà “chiết za” này không ạ? Nếu có, cho em xin để “mở rộng tầm mắt” thêm ạ.

 10. Có lẻ đó là cá tính và nhận định thời cuộc của anh ta. Anh ta là bạn học của Trương Duy Nhất và không có lý do gì để làm DLV cả. Thỉnh thoảng cũng có nhiều bài viết hay nhưng tư tưởng quá bảo thủ nên dễ gây ngộ nhận.

  1. Tôi hoàn toàn không tin là “thỉnh thoảng cũng có vài bài viết hay”! Người có trình độ có kiến thức không thể viết bá vơ bá láp?!

 11. Đọc ở đây cho đầu óc bớt mụ mị đi đồng chí Bổn Đình Nguyễn :
  Người có đầu óc chỉ cần đọc xong các thông tin sau đây thì sẽ hiểu ngay màn kịch được dựng nên để làm gì ?

  “Bản thân tôi thì tôi không nhận mình là nhà đấu tranh dân chủ. Tôi chỉ là một người công dân bình thường. Tôi là cá nhân tôi. Tôi làm được gì là đầu tiên là vì bản thân tôi đã, vì gia đình tôi đã, vì các con & bố mẹ tôi đã. Tôi nghĩ là tôi không đủ sức làm cho các bạn đâu! Mỗi người chúng ta phải tự làm đi! Đó là cái đầu tiên tôi muốn nói rõ ràng nhất là tôi không phải đứng lên đấu tranh vì một cái mác, một cái danh là nhà đấu tranh dân chủ”。( Lê Mỹ Hạnh )
  https://www.facebook.com/151422278671731/videos/221067948373830/

  Tôi không phải đứng lên đấu tranh vì cái mác một nhà đấu tranh dân chủ thì vì cái gì ? Vì xèng.Bởi lẻ :Tôi làm được gì là đầu tiên là vì bản thân tôi đã, vì gia đình tôi đã, vì các con & bố mẹ tôi đã.

  Và đoạn này trên báo CS :
  Theo một số nguồn tin cho biết, sau khi mời, tạm giữ Phan Sơn Hùng, cơ quan Công an Quận 2, Tp Hồ Chí Minh đã 2 lần mời bà Lê Mỹ Hạnh lên làm việc nhằm đối chất với Phan Sơn Hùng và đi giám định thương tật. Nhưng không hiểu vì sao bà Hạnh chẳng những không lên mà còn đã tắt cả điện thoại.

  Theo quy định, nếu 24h kể từ lúc Cơ quan Công an Quận 2 mời các bên lên làm việc mà bà Lê Mỹ Hạnh không có mặt và không có bất kỳ khiếu nại gì thì đương nhiên Công an sẽ phải để đương sự Phan Sơn Hùng ra về.

  Rõ ràng, trước đó bà Lê Mỹ Hạnh hùng hồn nói rằng sẽ yêu cầu khởi tố hình sự đối với Phan Sơn Hùng và khẳng định sẽ đi đến cùng để đòi lại công lý. Thế mà bây giờ vì sao lại không lên đối chất? Phải chăng, mục đích đã đạt được thì kép chính sẽ lui về hậu cung ngồi rung đùi tận hưởng?

  Tại sao báo CS đã nhận định “mục đích đã đạt được” . Mục đích đây là gì ? Có phải đó là cái hình trên không ?
  Tại sao báo chí truyền thông CS nói như thế mà không phản đối?
  Tại sao lại không đến đối chất để cho Phan Sơn Hùng ung dung ở ngoài vòng pháp luật. Vì đã lừa được mấy con cừu rồi. Oan quá. Qoan thị Mầu.

  http://quochoi.org/am-muu-nao-an-sau-clip-danh-nguoi-o.

  1. Bác Duơng Hoài Linh ở nước ngoài nhưng chuyện gì ở Vn cũng biết và có nhận định và óc quan sát cực kì chuẩn xác, nể bác từ hồi thằng Phan Anh và giờ đến vụ kịch bà Hạnh,tôi có cảm giác tất cả đang bị dắt mũi còn bác Duơng Hoài Linh với ánh mắt sắc lẹm chĩa thẳng ngòi bút vào mặt bọn kịch sĩ để lột trần bản chất của chúng, tôi đánh giá những ng như bác Linh, anh Huỳnh Quốc Huy chính là khắc tinh của cộng sản, một ng khai dân trí, một ng dùng trí tuệ của mình, óc quan sát của mình để vạch trần tội ác và những vở kịch của cộng sản,bác Linh có óc quan sát mà ko phải ai cũng có, bác nhìn ra nhiều cái mà ko phải ai cũng nhận ra, tuyệt vời, cho nên bác sẽ bị nhiều nhà dân chủ gạo cội ghen ghét, đấu tố đó (trò đấu tố theo tôi là man rợ và bẩn thỉu), chúc bác vững ngòi bút vì một VN thay đổi, cảm ơn bác Linh, nhân tiện nhiều khi muốn bình luận trong bài của bác mà ko đc, nếu đc mong đc kết bạn với bác Linh trên Facebook

 12. Việt Nam ngày này là thuộc địa kiểu mới của Trung Quốc,
  Chúng ta không phải là thuộc địa kiểu xưa củ, thực dân tràn vào trong nước đàn áp, thuộc địa kiểu mới này là do chính chúng đè đầu chúng ta vị sự ngu muội. Nhu nhược và không dám nhìn thẳng vào vấn đế. Có chạy theo các mỹ từ ngụy biện và đạo đức giã.

  1. Haizzzz! Chán lắm bác ạ! Người vn mình giờ chỉ khi nào cái chết cận kề mới nhìn ra được thì quá muộn rồi! Tư duy và tầm nhìn hạn hẹp có người khai sáng cho mà cũng ko nhận ra đc.

 13. Còn vụ ĐỒNG TÂM nữa chứ nhỉ, bắt 20 cảnh sát cổ động đc trang bị tận răng mà quan trọng nhất là ko hề có clip về việc bắt giữ đó, điều đó là vô lý trong thời buổi này, ko lẽ ko ai quay lại đc cảnh bắt bớ đó, theo tôi bắt 20 anh cơ động ko đơn giản đâu, kịch hết, giờ chìm xuồng rồi

 14. “Khi sinh mệnh dễ tàn như bóng nến
  Sao con người vẫn bền bỉ chỉ trích nhau?”
  Xin bỏ qua cái tôi và một lòng vì người dân. Đất nước nầy cần lắm các anh.

 15. Mang tiếng là “nhà văng” mà dùng từ ,lập luận như một tên DLV, bồi bút mạt hạng. Tội nghiệp cho 2 chữ “nhà văng”
  Nếu ông ta không phải “nằm vùng” thì chính xác là một kẻ hoang tưởng.
  Bởi tôi sẽ kính phục vô cùng, cúi rạp trước ông Linh nếu ông ta sống tại VN, đi đầu trong những người biểu tình ít ỏi vì môi trường, còn lớn giọng chê bai, xúc xiểm người Việt trong nước khi ngồi tại Mỹ là bá láp, ngu xuẩn.

  Đọc ở đây cho sáng cái đầu ra :

  Thứ nhất ,người Việt trong nước đang tranh đấu cho mình chứ không phải cho chúng tôi,NVHN.Chúng tôi đang có đủ những cái như tự do,nhân quyền…nên không cần tranh đấu nữa.Chúng tôi chỉ làm tham mưu cho người Việt trong nước.

  Thứ hai,nếu đất nước có dân chủ thì công lao người Việt trong nước chưa chắc đã nhiều hơn NVHN.Tại sao?Bởi vì nếu đánh đổ CS thiết lập nên một nền dân chủ mới ,một nền cộng hòa mới thì khi viết lại lịch sử,không thể bỏ qua nền dân chủ và hai nền cộng hòa trước đó. Dân chủ: trong lịch sử Việt nam chỉ có 21 năm từ 1954-1975 người dân Việt nam (miền Nam)mới thực sự làm chủ đất nước mình theo nguyên tắc một nhà nước tam quyền phân lập,bầu cử tự do và quyền con người được tôn trọng.Trước đó đều là chế độ Bắc Thuộc,quân chủ phong kiến ,Pháp thuộc và cộng sản.Dễ dàng nhận thấy là trong các thể chế này quyền lực không thuộc về nhân dân. Cộng hòa hiến pháp: là thể chế chính trị đặt hiến pháp cao nhất.Không có một đảng phái,một quyền lực nào trên hiến pháp.Hiểu theo ý nghĩa này thì lịch sử Việt Nam mới chỉ có hai nền cộng hòa thực sự.

  Trong khi đó Cộng hòa XHCN VN chỉ là cộng hòa ngụy tạo,cộng hòa dổm. Do vậy nền cộng hòa mới sau này sẽ là Đệ tam cộng hòa,tiếp nối đệ nhất và đệ nhị cộng hòa.Khi đã là đệ tam thì phải xét đến công lao của đệ nhất và đệ nhị.

  Lịch sử sẽ ghi nhận xương máu của hai nền đệ nhất và đệ nhị cộng hòa là nhiều nhất.Số người lính ,sĩ quan quân lực VNCH hy sinh để bảo vệ hiến pháp trong các trận đánh như Mậu Thân,Mùa hè đỏ lửa,Xuân Lộc…nhất định sẽ nhiều hơn số xương máu mà NV trong nước bỏ ra sau này nếu theo đường lối đấu tranh bất bạo động. Số năm tù mà các sĩ quan quân lực VNCH phải trải qua trong nhà tù CS cũng sẽ gấp hàng nghìn lần số năm tù mà các nhà đấu tranh dân chủ trong nước trải qua

  Lịch sử đã chứng minh rằng VNCH thất bại không phải vì thua trận trên chiến trường( nếu thực sự vì thua trận thì quân CS đã chết gấp hàng chục lần để chiếm được miền Nam chứ không hề dễ dàng như thế) mà do sự bắt tay giữa Mỹ và Trung Quốc trong đó VNCH chỉ là nạn nhân. Với những ý nghĩa trên thì Người Việt hải ngoại không phải là cương thi(không có máu).Họ đổ máu và chịu đày đọa trong nhà tù CS còn nhiều hơn NVTN. Như vậy có thể kết luận thách thưc NVHN về nước làmtthhayy cho mình trong công cuộc ĐT DC là một nhận định thiểu năng về trí tuệ. Vì mình mới đang là con vật bị CS đè đầu chứ những người như tôi là những con người đúng nghĩa tại sao chúng tôi phải về nước làm thay để các con vật như các anh phá hoại ?

  1. Dương Hoài Linh: nói thẳng vô vấn đề tôi đặt ra, dài dòng quá, hãyvtranh luận trực tiếp, loanh quanh chả ra cái gì.

 16. Tội quá “cha”! Chỉ vài tên ba trợn thôi. Họ giống con ếch ngồi trong hang(không được như con cóc ngồi đáy giếng) nên không biết trời cao đất rộng?!

 17. Cho đến khi người Việt TỴ NAN cs (Xin đừng gộp chung là Việt Kiều, Kiềo Bào…) không đoái hoài những gì xảy ra bên trong nước thì sẽ bị cho là bọn vong quốc!!! Tôi thấy đã đi quá đà… nên stop!

 18. Tôi đâu phải kẻ có đầu óc mụ mị để bị anh lừa bịp bằng ba cái đống giẻ rách này.

 19. Nghĩ là bài viết hay chỉ có ai không nhìn đúng thực tế, cùng thể hoang tưởng.

 20. Những người nước ngoài thường mạnh miệng kích động người trong nước bao loạn.cải kết là người trong nước lãnh hết.thật không gi dại bằng.bộ não chi bằng hột bi.

 21. Có mấy mệ chống người đấu tranh tôn ông là nhà bình luận thời cuộc cơ đấy. Sự ấu trĩ dìm tinh thần dân tộc của một số người thấy chỉ buồn thêm

 22. Người dân nhìn làm sao ra hả bạn. Bạn thấy tuyên giáo Việt Nam nó dùng đủ cách và có đủ phương tiện và công cụ trong tay. Chưa kể bao nhiêu bồi bút, bút nô , văn công nô viết định hướng che đậy.
  Thôi thì để tình trạng như Tây Tạng thừ hai lúc đó sẻ nhỡ lẻ. Bây giờ mình cũng thấy chán đi cải lộn với mấy đứa văn nô bút nô.
  Âu cũng là tầm nhìn .

 23. Dương Hoài Linh ôi DHL, tiếp tục vô đây “phản biện” đi chớ, sao biến mất, tự sướng một mình?

  1. Thôi anh ơi, kiểu nói như ổng nghe buồn cười quá, bản thân ông ấy ở trong vòng an toàn. Rồi kích cho người trong nước bạo loạn để lãnh đạn. Thủ đoạn này hèn lắm, không đáng nói nữa đâu.

 24. Cháu thấy những người đuối lý thì thường chụp mũ, những người như thế đáng khinh hơn là bỏ thời gian ra đọc bài của họ! 🙂

 25. Tà quyền đã giải quyết tới đâu khi Mỹ Hạnh không trình diện, và Phan Hùng thì đi phát bánh mì từ thiện up fb, bà con trong mạng, ngoài mạng hưởng ứng côn đồ làm từ thiện quá trời
  Lật đổ cs không lo, lo chỉ trích người này người kia, nhìn đâu cũng thấy dlv, phải chăng vì quá sợ hãi nên không tin vào ai

 26. Tui ko thể xem trọng những kẻ ở hải ngoại to mồm , lớn giọng rao giảng , xúi giục hay hô hào suông . Nếu đủ dũng khí hãy về lại quê nhà mà thực hiện mục đích của mình

  1. Số phận của mình mình sẽ quyết . Chứ không cần bọn đó về đây lãnh đạo . Trong nước đang xuất hiện dần nhiều nhân tài . Chẳng lẻ cần họ lãnh đạo ? Họ giúp thì cám ơn nhưng cần gì ở một lãnh đạo mang quốc tịch ngoại quốc ?

 27. Không tệ ? Tôi quan sát lâu năm . Toàn muốn có biến lớn . Bạo loạn lớn . Xin thưa đến lúc đó thì người trong nước sẽ tự quyết số phẫn mình . Đấu tranh chết vẩn là người trong nước thành bại sẽ quyết vào thời gian tới . Nhân tài trong nước không ít không cần bên ngoài dạy phải dùng bạo lực thế nào đâu .

 28. Ngụy biện kiểu như : tham vấn người trong nước, chắc người ta ở trong nước ngu hết ròi chắc, chờ ổng dạy đời mới khôn lên được sao.? Kiểu ổng với Ngô Du Trung 1 giuộc, chúng tôi ở nước ngoài, được tự do cần gì phải làm vậy, ôi nghe ngứa cả đis

 29. Không bàn đến việc Dương Hoài Linh là người cổ súy dùng phương thức đấu tranh bạo động để thay đổi VN vì đấy là tư duy của anh ấy
  Vấn đề cần nói đến là việc anh ta luôn dùng những từ ngữ như ” ngu” “dốt’ ….để áp đặt lên toàn thể dân Việt thì rõ ràng anh ấy quá “ấu trĩ”

  Anh ta muốn VN có dân chủ tự do ,đa nguyên đa đảng ( muốn thôi nhé chứ chưa chắc là anh ấy tham gia đấu tranh )nhưng anh ta luôn đả kích ,qui chụp thậm chí là “thóa mạ” các “phe nhóm” hoặc cá nhân có phương thức đấu tranh khác …..thử hỏi như vậy bẩn thân anh ta có tôn trọng sự khác biệt chưa mà đòi xã hội đa đảng đa nguyên ?

  1. Tư duy khác kích động. Đấu tranh bất bạo đông hay bạo đông đều đi đến một mục đích. Vấn đề là ông này cho rằng ai bất bạo đông đều là con vật!

 30. Người Việt ở hải ngoại, học hành và làm việc chăm chỉ mới thành công. Trong khi ở VN, CS đã là Tư Bản Đỏ(đây là kết quả tất nhiên của “Cách Mạng Tháng 8”) mà! Nhờ lạy lục được Mỹ, cấu kết với tư bản nước ngoài cùng “xẻ thịt” VN để chia chát nguồn tiền(devide the source of money)
  Tư Bản đỏ VN không học hành cũng không làm việc chăm chỉ mà giàu sụ?! Bỡi vậy, có một số người Việt ở hải ngoại vì “ganh ăn tức ở” nên có tư tưởng điên rồ và hành động phá hoại không thương xót ngay cả đến người dân/đồng bào khốn khổ của mình?! Là thế! Là khốn nạn?!

 31. Dương Hoài Linh
  “con vật”: là con vật, con người là con người. Trong lịch sử nhân loại, từ “chủ nghĩa nô lệ”, chủ nghĩa phân biệt chủng tộc Nam Phi, Phát Xít Đức, Quân Phiệt Nhật, và cho đến CS phi nhân, đều chưa đều không có một ai nói thế trong hoàn cảnh như thế(“những người đấu tranh ôn hòa mà không đấu tranh bạo động là những con vật”)! Rõ ràng nói như vậy là ngu, mà còn tiếp tục nói thì là đại ngu!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *