#SIF2017

#SIF2017
#leaveNo1Offline
Với mục tiêu là một môi trường Internet tự do, cởi mở và an toàn nhằm thúc đẩy quyền con người và phát triển, #SIF2017 thu hút diễn giả từ đủ mọi ngóc ngách trên thế giới.
Nhiều câu chuyện “dị” được chia sẻ, như những nhà hoạt động Brazil dùng Internet để bảo vệ quyền được phá thai của phụ nữ. Ở nước này, chỉ những trường hợp bị hãm hiếp, hoặc đứa trẻ bị bệnh bẩm sinh như bại não mới được bỏ thai. Tất cả các trường hợp khác, người phụ nữ chấm dứt thai kỳ (kể cả thụ động) đều phải đối mặt với án tù lên tới 3 năm. Chủ động phá thai sẽ bị tù 4 năm. Sau khi đại dịch Zika tác động đến nước này, nhiều phụ nữ mang thai bị nhiễm virus, luật này gây ra tranh cãi và sự thách thức lớn. Internet được sử dụng làm các cuộc tranh luận trực tuyến về quyền tự do cá nhân của phụ nữ trong việc có giữ bào thai hay không.
Pakistan thì tạo ra những phần mềm (app) và các trang tư vấn trực tuyến cho những phụ nữ bị quấy rối tình dục. Ấn Độ giúp đỡ nạn nhân bị hiếp dâm. Columbia kết nối và hỗ trợ tâm lý cho những phụ nữ bị bạo hành gia đình…vv..
Câu chuyện “dị” từ Việt Nam là phát ngôn gây thù ghét (hate speech), từ ngữ dân gian quê mình là chửi nhau trên mạng. Xưa bà mất gà thì vỗ đùi phành phạch khản hơi cũng mỗi mấy ông hàng xóm nghe được, mà nay tha hồ “thực thi công lý” với cả triệu người. Nhờ bài trình bày của diễn giả Việt Nam Nam Cao mình mới biết Hot Teen Đà Thành, Thánh Phồng Tôm… đình đám. Chửi cho nó chết và khen cho nó cũng chết nốt. Gió cứ gọi là phần phật.
Chả thế mà tồng chí Trung Quốc đứng dậy ngậm ngùi: Các nước châu Á nhiều người tham dự hội thảo thế. Việt Nam có đến 6 người, trong khi TQ có mỗi mình tao. Những diễn giả nước tao chắc bị ngăn cản, ko đến được. Chính phủ nước tao không thích nói chuyện tự do hay cởi mở Internet.
“Mày cứ bì phấn với vôi”, mình cười bao dung :))
#SIF2017
#leaveNo1Offline

2 Replies to “#SIF2017”

    1. Làm gì được kể, e hóng và lên FB buôn thôi, và tranh thủ tiết lộ bí quyết đăng gì để kiếm được nhiều Like và Tim cho ai có nhu cầu 🙂

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *