Bạn được gì khi trở thành kỹ sư Nhật Bản?

Con đường đến với nước Nhật làm việc và sinh sống chưa bao giờ dễ dàng hơn như hiện tại. Chúng ta có thể tham gia thi tuyển đơn hàng đi Nhật theo diện kỹ sư hoặc thực tập sinh kỹ năng và kỹ thuật viên. Trong đó, khi trở thành kỹ sư Nhật Bản và sang Nhật theo diện kỹ sư sẽ mang đến nhiều cơ hội thăng tiến, hưởng mức lương cao hơn rất nhiều so với những con đường khác, đặc biệt nhất chính là cơ hội được sinh sống và làm việc tại Nhật trong suốt 10 năm và được bảo lãnh người thân sang Nhật. 
 
Tất nhiên, với quá nhiều những ưu đãi và chính sách có lợi cho kỹ sư Nhật Bản nên con đường đi Nhật theo diện kỹ sư cũng khó khăn và khắt khe hơn rất nhiều so với những con đường khác. Bạn muốn đi Nhật theo diện kỹ sư cần phải có trình độ, kinh nghiệm, trải qua khóa học đào tạo tiếng Nhật và có bằng cử nhân ở lĩnh vực làm việc tương đương, có năng lực thực sự. 
 
Những lợi ích khi trở thành kỹ sư Nhật Bản mà bạn có thể nhận được như sau:
– Được tham gia thi tuyển và phỏng vấn trực tiếp với ban lãnh đạo của các đơn vị tuyển dụng. 
– Được làm việc đúng với chuyên ngành của mình, được trau dồi những kiến thức và kỹ năng cần thiết nhất để nâng cao năng lực chuyên môn và tay nghề của mình, cơ hội lớn để tìm việc khi trở về Việt Nam. 
– Được tuyển dụng trực tiếp bởi các nghiệp đoàn của Nhật và được hưởng những chính sách, đãi ngộ không khác gì người bản xứ. 
– Được hoàn tất các thủ tục làm visa và nhập cảnh trong thời gian nhanh nhất kể từ khi kết thúc phỏng vấn với nghiệp đoàn. 
– Hỗ trợ học tiếng Nhật cấp tốc tại trung tâm đào tạo tiếng Nhật. 
 
So với việc đi Nhật theo các con đường khác thì đi Nhật theo diện kỹ sư mang đến nhiều lợi ích thiết thực hơn hẳn. Bạn sẽ được hưởng toàn bộ số lương thì nghiệp đoàn, không phải trừ tiền cho các công ty môi giới và được nhận lương theo đúng năng lực cũng như trình độ chuyên môn của mình. 
 
Thu nhập hàng tháng dành cho các kỹ sư làm việc tại Nhật lên đến 180.000 Yên, đây là mức lương quá cao, cao hơn rất nhiều lần so với mức lương của các kỹ sư Việt Nam khi làm việc trong nước. 
 
Lưu ý: muốn trở thành kỹ sư Nhật Bản, bạn cần phải đảm bảo tốt nghiệp cao đẳng hoặc đại học ở mức tương đương, phải đảm bảo khả năng ngôn ngữ tiếng Nhật và thể hiện được sự chăm chỉ, cầu tiến cũng như năng lực của mình trong quá trình làm việc tại các nghiệp đoàn của Nhật Bản. 
Xem thêm: https://tbsvn.com.vn/tin-tuc-su-kien/tuyen-ky-su-xay-dung-di-nhat-lam-gi-va-lam-o-dau/
Xem thêm bài viết trước: http://kemtaylongvinhvien.com/tim-hieu-ve-don-hang-ky-su-co-khi-lam-viec-tai-nhat-ban/