Bé sơ sinh có cần uống bổ sung canxi không

Bé sơ sinh có cần uống bổ sung canxi không

Canxi vốn là thành phần đóng vai trò hết sức quan trọng cho sự phát triển toàn diện, thiếu thành phần này thì chắc chắn bé sẽ không có được điều kiện tốt nhất để phát triển. Vậy bé sơ sinh có cần uống bổ sung canxi không và nếu có thì nên bổ sung như thế nào để đạt kết quả tốt?

Bé sơ sinh có cần uống bổ sung canxi không
Bé sơ sinh có cần uống bổ sung canxi không

Trẻ sơ sinh cần được bổ sung Canxi
– Trẻ sơ sinh cần được bổ sung canxi nếu không rất dễ bị còi xương, chậm lớn thậm chí còn rất dễ mắc bệnh.Nếu như trẻ bị thiếu canxi ở mức độ nhẹ thì sẽ có những biểu hiện như hay giật mình và khóc thét lên, cơn khóc có thể kéo dài nhiều lần trong đêm thậm chí là suốt đêm.
– Trẻ bị thiếu canxi ở mức độ nặng thì có những biểu hiện như ra nhiều mồ hôi khi ngủ, tóc trẻ rụng thành hình vành khăn và bú kém thậm chí còn bỏ bú. Tim của trẻ cũng có dấu hiệu bất thường như nhịp đập không ổn định và thường đập khá nhanh. Để tránh được những biến chứng nguy hiểm do thiếu canxi thì các mẹ nên ý thức việc bổ sung canxi cho trẻ sơ sinh kịp thời và đúng cách nhé.
Nên bổ sung canxi cho trẻ như thế nào để có kết quả
– Theo như khuyến cáo của các chuyên gia nhi khoa thì việc bổ sung canxi cho trẻ sơ sinh là việc làm cần thiết và mang đến nhiều ý nghĩa thiết thực. Nhu cầu canxi của bé từ 0 đến 6 tháng tuổi là khoảng 300 mg mỗi ngày và lượng canxi cũng tăng dần khi bé lớn.
– Việc bổ sung canxi cho trẻ là cần thiết tuy nhiên không phải bổ sung như thế nào cũng được, cần phải bổ sung đúng cách mới đạt được kết quả như mong đợi. Canxi dồi dào trong sữa mẹ vì thế bạn nên cho con bú hoàn toàn sữa mẹ trong 6 tháng đầu, nếu như không có đủ sữa thì nên chọn cho bé những loại sữa công thức có hàm lượng canxi cao.
– Ngoài ra, khi bé đến tuổi ăn dặm thì mẹ nên bổ sung canxi cho bé qua những loại thực phẩm giàu canxi như cá, chuối, bông cải, đậu hũ, các chế phẩm từ sữa như phô mai, sữa chua…
– Bên cạnh đó, Bio Island là sữa canxi rất tốt mà bạn có thể chọn để bổ sung canxi cho bé trong các giai đoạn phát triển khác nhau. Sản phẩm được đặc chế từ công thức đặc biệt từ sữa bò non có công dụng tích cực trong việc phát triển hệ xương và răng cho bé. Nguồn canxi tự nhiên nên cơ thể bé có thể hấp thụ dễ dàng.
Như vậy, qua bài viết thì bạn đã biết được việc bổ sung canxi cho bé là việc làm cần thiết và nên chọn cho bé sản phẩm bổ sung canxi phù hợp, bổ sung đúng cách để giúp bé khỏe mạnh hơn nhé. Bạn có thể tham khảo thêm thực phẩm bổ sung canxi cho trẻ sơ sinh tại shop trực tuyến Chiaki.vn.

Xem thêm tại đây: https://bosungcanxichobe.com/be-so-sinh-co-can-uong-bo-sung-canxi-khong/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *