Bổ sung canxi cho trẻ 1 tuổi

Bổ sung canxi cho trẻ 1 tuổi

Khi con ra đời, chắc hẳn nhiều cha mẹ đã phải học cách chăm con sao cho hợp lý. Thế nhưng, điều đáng lo ngại là liệu cha mẹ đã cung cấp đầy đủ dinh dưỡng cho con không. Đã biết cách bổ sung canxi cho bé một cách đầy đủ và khoa học chưa? Hãy cùng tham khảo các thông tin dưới đây và lên danh sách những thực phẩm, món ăn mà mẹ có thể bổ sung vào thực đơn dinh dưỡng của con, giúp cung cấp lượng canxi với độ tuổi và nhu cầu của trẻ 1 tuổi.

Bổ sung canxi cho trẻ 1 tuổi
Bổ sung canxi cho trẻ 1 tuổi

Cách bổ sung canxi hợp lý cho trẻ 1 tuổi
– Trẻ từ 1 tuổi trở lên, cơ thể của bé bắt đầu có sự lớn lên vô cùng và nhu cầu về thực phẩm cũng không ngừng thay đổi. lúc này, mẹ có thể cung cấp canxi cho trẻ từ những loại đồ ăn, thực phẩm như sữa, phô mai, sữa chua, hải sản(tôm, sò, cá..). Quan trọng hơn cả là mẹ nên duy trì lượng vitamin D cho bé ở mọi độ tuổi.
– Đối với các loại thực phẩm giàu canxi như rau xanh, mẹ nên chọn loại nào có ít oxalate vì bé sẽ có thể hấp thụ canxi được tốt hơn. Những loại lá có màu xanh sẫm, bông cải xanh hay rau chân vịt.. là một vài loại mẹ có thể chọn cho bé. Bên cạnh đó, không nên cho bé dùng hoa quả tươi ngọt.
– Bổ sung canxi cho trẻ 1 tuổi bằng nhiều nguồn thực phẩm nhưng trong đó cũng cần hạn chế những thực phẩm như đồ uống chứa đường, nước tăng lực hay đồ ăn nhanh.
– Ở độ 1 tuổi trở lên, bé có thể ăn nhiều thứ hơn nên cách bổ sung canxi cho trẻ 1 tuổi từ nguồn thực phẩm hàng ngày cũng giống người trưởng thành. Các thực phẩm giàu canxi cha mẹ có thể đưa vào thực đơn dinh dưỡng hằng ngày cho bé như hoa quả (cam, chuối), hải sản (cua, cá, tôm), rau củ (bông cải xanh, đậu hũ). Những thực phẩm này có chứa rất nhiều canxi và đa số là dễ ăn nên phụ huynh chú ý bổ sung đều đặn và thường xuyên cho bé.
– Và mẹ nên tắm nắng cho bé thường xuyên nhé. Tắm nắng giúp bổ sung canxi cho trẻ 1 tuổi hiệu quả như thế nào thì khỏi bàn. Để bé chơi dưới ánh mặt trời ấm áp và mặc quần áo mỏng sẽ giúp bé có thêm vitamin D và canxi tốt hơn. Thời điểm thích hợp để tắm nắng là khoảng 6h – 7h rưỡi sáng và chiều lúc 17h30 đến 18h30.

Nên bổ sung canxi cho trẻ từ thực phẩm chức năng
– Ngoài việc chăm sóc cho trẻ cho chế độ ăn dinh dưỡng và hợp lý nhất thì cha mẹ nên bổ sung canxi cho trẻ 1 tuổi qua thực thâm chức năng dạng uống. Phương pháp này được nhiều phụ huynh lựa chọn bởi sự tiện lợi và công dụng chất lượng an toàn của nó. Tại shop Chiaki có các dòng sản phẩm chuyên hỗ trợ phát triển dinh dưỡng cho con nên các mẹ có thể ghé chọn mua với mức giá hấp dẫn nhé.

Xem thêm tại đây: https://bosungcanxichobe.com/bo-sung-canxi-cho-tre-1-tuoi/

Chuyên gia mách nhỏ cách tăng chiều cao cho trẻ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *