Bổ sung canxi cho trẻ 2 tuổi

Bổ sung canxi cho trẻ 2 tuổi

Hiện nay có rất nhiều bậc cha mẹ tự ý bổ sung canxi cho trẻ 2 tuổi mà không hề biết đang vô tình gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe và sự lớn lên toàn diện của bé. Hầu hết ông bố bà mẹ đều ý thức được tầm quan trọng của canxi đối với sự phát triển của trẻ nhỏ trong những năm đầu đời. Trẻ thiếu canxi sẽ bị thấp còi, suy dinh dưỡng, biếng ăn, sức khỏe yếu và chậm phát triển về cả thể chất lẫn trí tuệ.

Bổ sung canxi cho trẻ 2 tuổi
Bổ sung canxi cho trẻ 2 tuổi

Cách bổ sung canxi cho bé 2 tuổi an toàn và hiệu quả nhất
– Cách bổ sung hiệu quả nhất cho trẻ 2 tuổi trước hết là bé phải được đi khám tại bệnh viện để kiểm tra tổng quát và thực hiện những xét nghiệm cần thiết để biết được cơ thể bé thiếu hay thừa những chất gì. Theo đó, các bác sĩ sẽ có phương thuốc liệu trình bổ sung canxi phù hợp nhất cho bé. Thông thường sau 6 tháng, bé nên đi kiểm tra 1 lần.
– Ngoài việc khám bác sĩ để biết được liều lượng bổ sung canxi, các mẹ nên kết hợp với chế độ ăn cho bé để bé hấp thụ tốt canxi hơn. Nên sử dụng các loại thực phẩm giàu canxi để chế biến món ăn cho bé như lòng đỏ trứng gà, cá hồi, tôm cua cá, rau cải, sữa chua..Bên cạnh đó, cần kết hợp với việc bổ sung vitamin D và vitamin K2 để bé tăng sức đề kháng, giảm bớt tình trạng ốm vặt và tăng cường khả năng tiêu hóa.
– Mẹ nên thường xuyên bổ sung cho bé vitamin D như tắm nắng, việc này sẽ giúp hấp thu canxi hiệu quả hơn. Tích cực cho bé được chạy nhảy, vận động ở ngoài trời để bé hít thở khí trời trong lành và phát triển xương khỏe mạnh.

Một vài lưu ý về bổ sung canxi cho bé
– Các mẹ nên cho bé uống canxi vào buổi sáng, sau khi được tắm nắng. Uống canxi với nước, không nên uống cùng sữa.
– Khi cho bé ăn sữa chua, thời gian tốt nhất để bé hấp thu được những giá trị dinh dưỡng có trong sữa chua là vào buổi tối, tầm 8h-10h đêm.
– Nên uống canxi vào buổi sáng, không uống sau tầm khoảng 14h chiều. Nên kết hợp với vận động ngoài trời để có sự chuyển hóa tốt nhất.
– Vào mùa đông là lúc thích hợp nhất để bổ sung canxi cho trẻ, bởi mùa đông ít nắng, trẻ thường dễ bị thiếu hụt canxi.

Bổ sung canxi cho trẻ 2 tuổi bằng thực phẩm chức năng
– Bên cạnh các dinh dưỡng bổ sung cho con bằng thực phẩm từ thiên nhiên và các chất khác thì bạn có thể cho con mình bổ sung canxi bằng thực phẩm chức năng dạng uống. Tại shop Chiaki có bán các sản phẩm chuyên hỗ trợ sự phát triển cho con trẻ nhỏ rất an toàn và đảm bảo chất lượng nên phụ huynh có thể ghé trực tiếp để tham khảo sản phẩm và chọn mua loại canxi phù hợp với con yêu của mình để bé có thể phát triển thể chất một cách tốt nhất nhé.

Xem thêm tại đây: https://bosungcanxichobe.com/bo-sung-canxi-cho-tre-2-tuoi/

Yếu tố giúp tăng chiều cao cho trẻ thấp lùn hiệu quả