Các mẹ có nên cho trẻ sơ sinh uống nước không?

Các mẹ có nên cho trẻ sơ sinh uống nước không?

Nước là một trong những thành phần rất quan trọng của cơ thể, mất nước có thể đe dọa đến tính mạng của bé yêu. Nhất là trong quãng thời giang nắng nóng hay khi bé đang mắc bệnh thì tình trạng mất nước sẽ diễn ra nhiều hơn. Nhưng do chức năng thận của trẻ sơ sinh chưa hoàn thiện nên việc bạn bổ sung nước quá nhiều có thể gây nên tình trạng nguy hiểm cho trẻ. Hãy cùng siêu thị trực tuyến chiaki.vn tham khảo qua bài viết sau đây để giúp các bạn tìm được câu trả lời chính xác nhất trong quá trình chăm sóc trẻ sơ sinh nhé.

Các mẹ có nên cho trẻ sơ sinh uống nước không?
Các mẹ có nên cho trẻ sơ sinh uống nước không?

Có nên cho trẻ sơ sinh uống nước
– Trẻ sơ sinh lúc này chỉ cần sữa mẹ hay sữa công thức thích hợp để phát triển khỏe mạnh. Bạn nên nhớ rằng 88% thành phần sữa mẹ là nước. Vì thế, các bé duwois 6 tháng tuổi mẹ không cần phải bổ sung thêm nước và ngay cả thời tiết nắng nóng. Đây chính là một trong những lý do WHO khuyên bạn nên cho con bú hoàn toàn bằng sữa mẹ trong vòng 6 tháng đầu và việc bú mẹ hoàn toàn nghĩ là bé chỉ bú sữa mẹ và không có thêm bất kỳ một thức ăn hay chất lỏng nào khác, kể cả nước và trừ trường hợp cần bồi phụ nước điện giải qua đường uống, siro vitamin, vi chất hay thuốc.

Cho trẻ sơ sinh uống nước có thể gây hại cho trẻ
– Cho bé uống nước sẽ làm tăng nguy cơ tiêu chảy và suy dinh dưỡng. Nguồn nước có thể không được sạch sẽ làm cho các bé bị nhiễm trùng gây nên hiện tượng tiêu chảy. Cho bé uống thêm nước cũng chính là nguyên nhân làm trẻ bú sữa mẹ ít hay ngưng bú sữa mẹ sớm hơn và gây suy dinh dưỡng. Khi mẹ cho trẻ uống nước thay vì bú mẹ thì sẽ làm cho lượng sữa tiết ra ít hơn.
– Trong một số trường hợp trẻ sơ sinh uống quá nhiều nước có thể dẫn đến co giật và đôi khi là hôn mê do ngộ độc nước. Đây là tình trạng bé uống quá nhiều nước làm loãng máu và nhất là giảm nồng độ natri gây phù những mô trong đó có não.

Có nên cho trẻ uống nước khi trẻ lớn hơn
– Khi trẻ được 6 tháng tuổi thì quá trình ăn dặm của con cũng được bắt đầu, mẹ nên nhớ rằng nước không có năng lượng và làm cho trẻ no và không muốn bú mẹ nữa, điều này sẽ làm cho trẻ chậm tăng cân. Bạn nên giới hạn lượng nước uống, khi thấy bé khát hãy cho bé một vài hớp nước, nhưng không nên quá 60-90ml mỗi lần nhé.

Làm cha mẹ quả thật không phải là việc làm dễ dàng, nhưng xem trẻ của bạn lớn lên từng ngày thực sự là một điều rất tuyệt vời. Hi vọng, với những thông tin hữu ích mà shop chiaki vừa chia sẻ đã giúp cho các bạn tìm được câu trả lời chính xác nhất dành cho mình rồi nhé.

Xem thêm tại đây: http://suaglicocuanhat.com/chuan-bi-do-di-sinh-day-du-va-tiet-kiem-cho-me-va-be/

▷ Tin liên quan::

Với sản phẩm vitamin baby plex cung cấp đầy đủ các vitamin, khoáng chất cho sự phát triển và tăng trưởng cả về trí não và thể chất của trẻ, tăng khả năng hấp thụ các vitamin khác qua đường ruột.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *