Cách lựa chọn xe tập đi cho bé 7 tháng tuổi

7 tháng là giai đoạn các bé bắt đầu chập chứng những bước đi đầu tiên trong đời nên rất cần sự hướng dẫn, chăm sóc của bố mẹ. Tuy nhiên, để giúp việc học đi được thuận lợi hơn cũng như giảm sự mệt nhọc cho các bậc phụ huynh, xe tập đi đã ra đời. Nếu bạn đang có nhu cầu mà không biết nên chọn mua xe như thế nào thì bài viết dưới đây sẽ chia sẻ cách lựa chọnxe tập đi cho bé 7 tháng tuổi đơn giản mà hiệu quả nhất.
Trước hết là về khung xe
Khung xe tập đi cho bé 7 tháng tuổi cần phải được thiết kế một cách chắc chắn, cấu tạo đơn giản, không quá nhanh hư hỏng và đặc biệt là phải có khả năng giữ thăng bằng tốt để tránh trường hợp xe đè lên người bé khi bé ngã. Tuyệt đối không nên lựa chọn những loại xe có kết cấu phức tạp, các góc cạnh chằng chịt và khung xe nặng vì nó sẽ khiến bé gặp khó khăn trong quá trình tập và đôi khi rất dễ gây chấn thương cho bé.
Tiếp đến là đến bánh xe
Bánh xe đối với xe tập đi cho bé 7 tháng tuổi thì nên là các bánh có gắn cao su ở dưới vì sẽ giúp cho các bánh chuyển động đều và dễ dàng hơn.Khi mua xe bạn cần phải kiểm tra các bánh xe có hoạt động bình thường hay không và kiểm tra cả độ ma sát vì nếu bánh xe có độ ma sát bé thì xe sẽ chạy nhanh, khiến bé yêu không thể điều khiển được, rất dễ gây ra tai nạn.
Về chiều cao của xe tập đi cho bé 7 tháng tuổi 
Bạn nên chọn xe nào có thể điều chỉnh được chiều cao để phù hợp hơn đối với vóc dáng của bé. Nếu bạn lựa chọn xe quá cao sẽ khiến cho con bạn khó khăn trong việc với lấy tay cầm còn nếu quá thấp sẽ ảnh hưởng đến vóc dáng của bé sau này bởi đây là giai phát triển hình thể với hệ thống xương yếu, dễ bị tổn thương. Bên cạnh đó, các bậc cha mẹ nên lựa chọn xe có màu sắc bắt mắt vì sẽ làm trẻ có hứng thú tập đi hơn.
Bên cạnh những yếu tố trên thì một chiếc xe tập đi ngộ nghĩnh, sử dụng họa tiết đáng yêu để trang trí hoặc những món đồ chơi bắt mắt đi kèm luôn được ưu tiên lựa chọn hàng đầu bởi nó nắm bắt được sở thích của các bé. 
Trên đây là chia sẻ của tôi về việc lựa chọn xe tập đi cho bé 7 tháng tuổi. Mong rằng bài viết sẽ có ích để cho các bậc cha mẹ có thể lựa chọn chiếc xe phù hợp giúp con có thể tập đi nhanh hơn và an toàn không ảnh hưởng gì đến bé sau này.
Xem thêm: https://babimart.com/xe-tre-em/xe-tap-di-cho-be/filter/tuoi/6-thang/
Xem bài viết trước: http://paulotruong.com/lam-the-nao-de-su-dung-xe-tap-di-cho-be-6-thang-an-toan-hieu-qua/