Cảm giác vừa như lạ

Cảm giác vừa như lạ, vừa như quen thuộc – tâm tình vốn cứng như đá núi bỗng mềm lại khi bước vào căn nhà ba gian, tựa lưng vào một ngọn đồi xanh mướt; bao nóng bức cát bụi như lùi lại gần 200 km, dưới xa đâu đó 2000 m, không gian mát rượi trong dòng nước nguyên sơ dẫn về từ thượng nguồn; chiều tối rất nhanh, nhìn ra ngoài sân, đom đóm lập loè; đêm lạ nhà thật sâu, thật dài trong tiếng ếch nhái uồm uộp, tiếng gió núi hun hút lạ lẫm; chắc chợp mắt đủ để biết cảm giác thức dậy ngay sau đó với tiếng gà gáy sáng, với khoảng xanh ngút mắt trước và sau nhà mà dưới kia hay gọi là view đẹp, với cái lành lạnh trong lành tới mức không muốn thời gian trôi tiếp…

40 Replies to “Cảm giác vừa như lạ”

 1. Cảm xúc nhẹ bẫng, khoan thai đón nhận! Chúc bạn mình có những khoảng lặng đáng giá!

  1. Tối nay mẹ phải ra thị trấn nương tựa vào hiện thực để nuôi chút khg hiện thực!

 2. Trời. Kiểu này hè phải bố trí xin đến nhà học hỏi kinh nghiệm “đi trải nghiệm” của cô Tuyet Trinh Thu thôi.

 3. Chạy một chút lên Suối Giàng cô ơi, lên đó càng thấy không khí của Văn Chấn- Yên Bái rõ nét hơn nhiều

 4. Vậy, ngày mai cô chạy lên Tú Lệ nhé, ngắm con gái Tú Lệ và ăn xôi đặc trưng vùng đất ấy. Rồi thử sức vượt đèo Khau Phạ đến cái vùng mà ngày xưa nghe tên đã thấy xa xa lắm lắm- Mù Cang Chải!

 5. Tuyet Trinh Thu Chắc cô từ Văn Chấn về thì nhanh, lần sau cô có qua Văn Chấn ghé quán cơm ở ngã ba nhé. Hai vợ chồng trẻ bán giá cả hợp lý mà ngon lắm. Lần nào lên Yên Bái nhà cháu cũng ăn trưa ở đó-trưa hôm lên và trưa hôm về nhât là gà và măng.

 6. Lần đầu tiên bọn trẻ nhà cháu đến ngã ba Văn Chấn, nghỉ lại ở nhà nghỉ Tâm Tư ngay trước khi đến ngã ba và chúng trở nên lặng lẽ khi được nghe chính các cô chú sống ở đó kể về trận lũ quét lịch sử tại đúng ngã ba đó năm 2005 và cả 2008.

 7. Sao toàn thấy những tên địa danh lạ thế cô Tuyet Trinh Thu? Những địa danh Tú Lệ, Khau Phạ, Mù Căng Chải…là có thật ư cô?

 8. Phạm Vương Tấn Anh không biết thật hay giả vờ đó, nếu anh cần inbox em sẽ gửi clip phụ nữ Thái đi tắm khoáng nóng rất nóng luôn ở Tú Lệ!

 9. Lần đầu tiên được nghe những cái tên này mà. Nghe cứ như các địa danh trong các câu chuyện văn học của cô Tuyet Trinh Thu nên mới phải hỏi đó Thị Thanh Huệ Nguyễn

 10. Thì thực tế cũng phải có mới chém thành gió được chứ cô. Xác nhận cho anh Tấn Vương Phạm là gái Tú Lệ trắng, xinh và biết tắm……nuy nhá

 11. Phạm Vương Tấn Sẵn sàng nhé, cả chuyện tư vấn tuốt tuột từ A đến qua cả Z.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *