Chỉ khi con bạn sinh ra KHÔNG ĐƯỢC BÌNH THƯỜNG

Chỉ khi con bạn sinh ra KHÔNG ĐƯỢC BÌNH THƯỜNG, bạn mới có thể THÔNG CẢM được cho nỗi lòng của những ông bố bà mẹ có con như thế. Sự tham lam, dối trá nếu có, cũng chỉ là sự cực chẳng đã, mà họ phải làm, vì những nỗi niềm mà những người có con bình thường không bao giờ hiểu được. Khi con cái như thế, thực chất người ta đã xuống đến đáy của sự đớn đau rồi, không còn gì hơn thế nữa đâu.

36 Replies to “Chỉ khi con bạn sinh ra KHÔNG ĐƯỢC BÌNH THƯỜNG”

 1. Thực ra, dù có thế nào đi chăng nữa, 2 cháu bé cũng đc hưởng lợi 1 phần nào đó từ tấm lòng của mọi người. Nên những tình cảm chúng ta hướng đến họ khg uổng đâu anh. Cứ nghĩ 2 cháu sẽ bớt khổ là mình bỏ qua đc hết!

  1. Con sinh ra hình hài bình thường, chỉ hơi ngố, hoặc câm, hoặc điếc, hoặc chút dị tật chân tay thôi mà bố mẹ có khi còn stress, còn đây, hình hài như thế, đầu óc như thế, suy nghĩ ngô nghê như thế,… thì bố mẹ nào chịu nổi??? Cho nên, họ có dối trá cũng là vì lo cho con mấy chục năm sắp tới đây, khi mà xã hội chỉ cảm xúc được một thời gian, còn lại 1 mình anh ấy sẽ phải nuôi nấng chúng. Khi ta có cuộc sống bình thường, ta nói cái gì cũng dễ lắm.

 2. Giống như khi con người bị dồn đến đường cùng ấy a nhỉ, bất luận thế nào, cách gì cũng được, chỉ cần đc sống; đặt mình trong hoàn cảnh của người ta, không biết mình có đủ bản lĩnh sống ko ấy chứ chưa nói làm việc này việc kia; có khi mình còn bất chấp hơn

  1. Quá đúng cô ạ. Khi tôi đi khám cho Kan về, Kan chỉ bị Hội chứng Aspegger thôi mà vơ chồng tồi đã như sụp đổ, trầm cảm và buồn chán vô cùng. Rồi tôi cũng phải vượt qua nỗi mặc cảm ấy để đồng hành cùng con. Tôi thấy tôi còn may mắn gấp ngàn lần người khác. Nhưng tôi nghĩ, mới có như thế mình đã stress, thì như anh Nghị kia, nỗi đớn đau sẽ là điều khủng khiếp và dai dẳng đến thế nào.

 3. em nghĩ mặc dù có có những chuyện sẽ có uẩn khúc của nó. Tuy nhiên, cố tình nói khác đi sự thật dù có vì lý do gì đi nữa mà làm tổn thương người khác cũng không hay cho lắm.

  1. Thế anh mới bảo chúng ta suy nghĩ dễ lắm, chỉ khi chúng ta là anh ấy, chúng ta mới hiểu được vì sao.

 4. Càng ngày càng ngập sâu vào sự tham lam và dối trá, không thể gọi là “cực chẳng đã” được anh ạ! 🙂

  1. Vũ Khắc Tuận Thì là em mà, nói dễ lắm em ơi. Có những người cha, chấp nhận cả cái chết để vì cuộc sống của con mình cơ mà, thế thì cái dối trá kia chưa là gì so với cái chết đâu. Xã hội chỉ có thể giúp được 1 vài lần, còn cuộc đời của bố con anh ta còn hàng chục năm phía trước. Không có sự đạo đức nào an ủi được anh ta nếu không có tiền để mua sữa, để mua thuốc men, để điều trị cho con. Vì thế, cho dù có bị nhục mạ, chửi bới, coi thường thì họ vẫn chấp nhận làm vì con của mình.

 5. Hãy xét mục đích chứ khg nên xét theo hành vi. Em nghĩ các cháu đỡ khổ là vui rồi.

 6. Dang Dinh Hieu Cái cốt lõi của vấn đề DỐI TRÁ của anh Nghị nếu đúng, thì cũng chính là mục đích cho 2 con bớt khổ. Và đã là 1 người cha, người mẹ, người ta có thể hi sinh bản thân, hi sinh sỹ diện, chấp nhận bị chửi bởi hoặc coi rẻ của người đời, để đạt mục đích cuối cùng ấy. Thôi cứ nghĩ như thế di, cũng là 1 cách từ thiện tinh thần rồi.

 7. Làm việc thiện nghĩa là cho đi ko tiếc, nhưng làm việc thiện mà cứ cố mạt sát người ta khi họ sử dụng tiền không đúng ý mình thì rõ ràng tâm không thiện.

  1. Đúng. Sống ở đời, làm việc thiện “để gió cuốn đi”, giúp được 1 người là thấy lòng thanh thản, thế là được.

 8. Em ko hiểu nguyên nhân của cái gọi là “sự thật” ấy!!!
  Bố cháu không thể bỏ con ở nhà để đi làm… Thế thì lấy gì nuôi con???
  Nếu “Sự thật” khiến tình hình tệ hơn!!! Thà em ko biết “Sự thật”!!!

 9. Hehe, cũng vì cái chuyện này mà 2 cháu lại đc gặp mẹ. Thế là em thấy cảm động rồi. Mình là người ngoài không rõ nội tình nhà người ta, nên em chỉ cần thấy có thế là happy quá đi!!!

 10. Ngô Bá Lục nó chính xác là nỗi đau ko lối thoát anh ạ; em thương nhất trên đời chính là những ng nuôi những đứa con KO THỂ CHỮA LÀNH như thế này, có những người mẹ nuôi chồng và 3,4 đứa con tâm thần vì chất độc da cam, tắm và cho ăn còn bị cào cấu khắp người; đúng là kêu trời, trời ko thấu, chỉ biết nuốt nước mắt vào trong 🙁

 11. Trang DO Em trai con chú ruột anh có 1 đứa con như thế, sống đến năm 28 tuổi (năm ngoái) thì cháu mất. 28 năm ấy, gia đình đã phải trải qua biết bao vất vả, tốn kém để nuôi 1 đứa con chỉ phát triển thể xác, không ngồi, ko đi ko biết gì, chỉ ồ ề, ăn vẫn phải bón hàng ngày, vệ sinh cũng phải làm cho hàng ngày, phải đóng giường đặc biệt, sinh lý dậy thì nó bản năng vẫn có, mọi thứ diễn ra trong 28 năm. Bố mẹ ông bà đã khóc biết bao nước mắt tủi phận, đớn đau thể xác, vất vả không bao giờ sánh bằng nỗi tủi hổ trong tâm hồn. Anh thấu hiểu cái nỗi khổ này lắm em.;

 12. em nghĩ cuộc sống vốn đã mệt mỏi rồi, thứ khiến chúng ta sống nhẹ nhàng hơn chính là bao dung, nếu chọn giữa ý nghĩ tiêu cực và tích cực, thì ta cứ chọn tích cực đi cho nó thanh thản, như thế người với người dễ sống đi bao nhiêu

 13. Trang DO Đấy chính là cách sống mà anh đang học tập. Mình sẽ cố gắng đi theo hướng đó, thấy cuộc sống nhẹ nhàng vui vẻ lắm.

 14. Ngô Bá Lục e may mắn giác ngộ được điều này sớm, tính đi tính lại cuộc đời ngắn lắm, thay vì khổ sở với sân, si, mong 1 ngày nào đó sung sướng; chi bằng ta gạt bỏ phù phiếm, sống sung sướng mỗi ngày chẳng tốt hơn sao. Tính ra thế là được sống thời gian vui vẻ dài nhất ạ 🙂

 15. Vừa lúc ch đọc được bài thơ này. Đúng là sống cần cảm thông
  “Ai cũng có cuộc sống của riêng mình
  Đừng áp đặt cách nhìn lên người khác
  Bạn làm sao hiểu những điều mất mát
  Những tổn thương…họ nếm trải trong đời..!
  Ai cũng muốn mình luôn được mỉm cười
  Được bình yên nhìn trời xanh mây trắng
  Nhưng cuộc sống là buồn vui chát đắng
  Sau cơn mưa…đâu nhất định…cầu vồng?
  Đã quen nhau thì hãy sống hết lòng
  Biết cảm thông, yêu thương và chia sẻ
  Đôi lúc cần bản thân mình mạnh mẽ
  Vượt lên trên…mọi gian khó đời thường..!
  Đừng vội vàng làm ai đó tổn thương
  Vì hối hận có đôi khi đã muộn
  Lời nói ra như nước kia đổ xuống
  Chỉ người nghe…còn giữ mãi trong lòng..!
  Sống trên đời…phải học cách cảm thông..!”

  1. Cuộc sống vốn đã nghiệt ngã, đừng vì chút vị kỷ của bản thân mà phủ nhận hoàn cảnh của người khác, với cá nhân mình thì mình luôn ủng hộ anh này bởi hoàn cảnh của anh thì quá rõ ràng rồi, còn mọi thứ khác mình không để í nhiều, có thể vì quá khổ do hoàn cảnh mà anh í có chút lỗi lầm, nhưng nghĩ tích cực hơn chút cũng vì những đứa con bại não của anh í mà thôi. Thương các cháu thì mình ủng hộ sẻ chia, ai không sẻ chia cũng đừng nên soi mói nhiều. Tội lắm

 16. Là ông chưa nhìn thấy nhiều thôi
  H rất nhiều những những hoàn cảnh khó khăn tự biến mình thành 1 kiểu xin từ thiện chuyên nghiệp,họ chả làm gì,cứ hết lại đi xin,có 1 bài thuộc rồi.
  Ng ta lên án,là vì a còn đánh vợ,dối trá nữa,thì đấy là lừa lọc.thương bọn trẻ là 1 lẽ, còn thằng bố thế thì thương cái gì.
  Tôi gặp 1 trường hợp thằng bố lấy tiền từ thiện của con đi uống rượu rồi,đánh vợ,sau còn gọi điện xin thêm tiền từ thiện,tôi doạ cho mấy câu rồi

  1. Ôi hơi bị coi thường tôi đấy nhé! Chuyện tình cảm nó ko rạch ròi 1+1=2, nhìn thế mà không phải thế. Ông cứ ghét thù giận anh ta, còn tôi thì vẫn luôn cảm thương và chia sẻ.

 17. Em yêu cái status này của anh…và đồng cảm chung với anh. Ko ai sống cho anh ấy cả- dù gì đó cũng là cha ruột. Trước khi truyền thông biết đến thì anh ấy đã nuôi các bé rồi. Vì con mình- ta có thể HÈN bao nhiêu cũng được- huống chi đó là những đứa trẻ ko bt. Nói thì ai nói cũng dễ, bảo người này người kia gạt này gạt nọ. Thật ra nói đơn giản xíu – trong chính cs chúng ta cũng đã có nhiều lần gạt nhau. Thì cớ gì đi tìm sự thật để chi??? Để cho cs anh Nghị khốn cùng hơn mới được sao? Thử xem—ai ai đang sống cả đời của mình cho 2 đứa trẻ. Em thấy cứ và muốn anh N gạt như thế- ít ra thì 2 đứa trẻ cũng sung sướng với mớ đồ chơi nhiều và bình sữa uống mỗi ngày.

 18. Mua nhà mới ở Nha Trang , nhà bố mẹ đang xây cất khang trang ( ông bố giai thích rằng người thân ở Canada cho còn kêu gọi mọi người tiếp tục gởi tiền giúp đỡ , sao trùng thời điểm ghê trước đó còn được trợ cấp hộ nghèo ) . Dt hỏi thăm ko bắt máy chỉ nt lại cho ngta số tài khoản . Ốc Thanh Vân , Trấn Thành khóc hết nước mắt vì anh ta đi thi hát phải thuê quần tây áo somi trong khi ngta thấy mấy tháng truoc về quê đã mặc rồi .

 19. Đúng bác ạ, nếu chúng ta ở hoàn cảnh đó chưa chắc đã có thể tử tế hơn

  1. Chúng ta chỉ trích thì dễ cô nhỉ. Phải rơi vào đó mới thấy nó khó như thế nào!

 20. Đó là phúc của 3 bố con họ!
  Trong vô vàn người khốn khó,tận cùng đau khổ…họ lại được bao người giup đỡ!
  Nên có cái nhìn bao dung cho họ!
  Ai ko trong 1 hoàn cảnh nhất định thì ko hiểu dc điều đó!
  Và cái gì cung có 1 điem dừng..ko bjo là mãi mãi dc…
  Vậy nên,họ đã gặp may mắn hơn người khác thì nên trân trọng và biết xoay chuyển để có cs tốt hơn nhờ n sự giúp đỡ đó!!!

  1. Anh thấy em đã an nhiên khác xa những năm trước, và a thấy em đúng. Sống vậy thanh thản mà, anh cũng đang học cách sống ấy. Không chê trách và săm soi, vì bản thân mình cũng cần sự bao dung thì hãy bao dung người khác!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *