Chúng mừn có nhiều nhân vật trong các loạt phóng sự

Chúng mừn có nhiều nhân vật trong các loạt phóng sự. Không ít người trong số đó rất nghèo, nhưng không đi xin ai, cũng không kêu rên càu nhàu mà rất chăm chỉ lao động tự nuôi thân.
Chú T là một người như thế, và đặc biệt còn rất hay cười, hầu như lúc nào chú cũng tươi cười, hôm nào thấy chú nghiêm nghiêm tức thị mây đen đã kéo phía chân trời ghê lắm.
Chú bị hư hẳn một mắt cách đây ba năm. Mắt còn lại yếu dần yếu dần, nay chỉ còn nhìn thấy chừng 40%, mà cái nghề của chú và hàng chục người nghèo già cả phụ thuộc vào chú để cùng nhau làm việc nuôi thân nữa, lại nhờ rất nhiều vào con mắt của chú để hướng dẫn cho họ.
Thía nà chiều nay chúng mừn Quàng Xưn và Quàng Long Hoàng Long đưa chú đi khám mắt, ở Bệnh viện mắt Saint Paul Sài Gòn. Bác sĩ khám rất kỹ càng cẩn thận và dặn hàng tháng lên khám định kỳ để theo dõi, cố giữ con mắt còn lại của chú khỏe lâu dài hơn. Tuy chú chỉ còn có thể nhỏ thuốc hàng ngày để giữ con mắt còn lại chứ không mổ được, nhưng được chăm sóc như vậy thì yên tâm hẳn một khoản dồi.
Tụi em cảm ơn bác sĩ Đăng Tâm, bác sĩ Lê Thành, chị Nga (Bệnh viện Mắt) rất chu đáo, dễ thương, nhẹ nhàng với người bệnh hơi đặc biệt này ạ. Cứ vô bệnh viện thì hổ vồ như iem cũng dun dun nắm ạ chạ hiệu xao nại thế 😀 😀 😀 BS mà ho mạnh phát khéo em phi luôn xuống lầu 😀 😀 😀

Comments are closed.