Có phải tự nhiên mà nhiều thành phố đó đây bỗng chuyển sang đạp xe

Có phải tự nhiên mà nhiều thành phố đó đây bỗng chuyển sang đạp xe, hay sinh ra đã có các không gian và đường đi cho xe đạp không?
Hôm trước qua Colombia dù còn đùng đoàng với các phe phái quân sự, nhưng thủ đô đông đúc vẫn luôn có các nhóm đạp xe bền bỉ ra đứng đường, vạch kẻ làn riêng cho xe đạp và rủ nhau cùng đạp!
Hà Nội những năm gần đây cũng xuất hiện các nhóm Đạp xe đi làm, Đạp cho Sướng, các nhóm đạp cho khỏe, hoặc các quán cafe như Tổ chim xanh giảm giá khi đi xe đạp… Vậy thì thử xem “con đường cách mệnh đi tới xe đạp” từ các thành phố khác nó ra sao.
Bỗng nghĩ lung tung: do đầu tư cho xe đạp tương đối rẻ, cá nhân hay thành phố có thể thử nghiệm (chi phí 1-2 tỉ ) sắm ít xe để các góc phố đi vào trung tâm và sử dụng các ứng dụng bike share. Các cơ quan, trường học khuyến khích ngày đạp xe, đi bus, đi chung… trong các ngày môi trường, giờ trái đất (hoặc chơi trò “bắt buộc” như vụ tắt đèn chẳng hạn)
See Translation

4 Replies to “Có phải tự nhiên mà nhiều thành phố đó đây bỗng chuyển sang đạp xe”

  1. anh Lam Pham ơi, có được xin phim này để chiếu nữa không ah? Hôm vừa rồi em đi công tác nên không được xem và nhiều bạn muốn xem lắm ah?

  2. Lam Pham có nhiều nhóm muốn xem và discuss về đạp xe lắm ah, nên anh cứ giữ phim giúp em nhé <3

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *