DÙNG MẶT NẠ DƯỠNG DA CÓ NÊN HAY KHÔNG

DÙNG MẶT NẠ DƯỠNG DA CÓ NÊN HAY KHÔNG?
Bên cạnh việc dưỡng da mỗi ngày thì đắp mặt nạ là một phương pháp giúp da được bổ sung những dưỡng chất còn thiếu và cải thiện tình trạng da.
Tùy theo thành phần riêng biệt mà mặt nạ sẽ có công dụng khác nhau như làm dịu da, dưỡng trắng, cấp ẩm, làm mịn da, tạo độ săn chắc, ngăn ngừa lão hóa… Một số mặt nạ còn có khả năng vừa dưỡng da vừa giúp loại bỏ cả những tế bào chết.
Đối với những bạn không có nhiều thời gian cho các bước chăm sóc da đầy đủ thì đắp mặt nạ sẽ là một lựa chọn giúp da được cung cấp đầy đủ dưỡng chất mang lại hiệu quả cao, không tốn thời gian vừa giúp bạn làm mới làn da vừa thư giãn, xóa tan mệt mỏi, căng thẳng từ công việc nữa đấy!
Bước 1: Hãy làm sạch da thật kĩ, tốt nhất là tẩy trang sau đó dùng sữa rửa mặt, thêm tẩy da chết nếu cần. ( một vài loại mặt nạ có khả năng giúp bạn loại bỏ da chết vì vậy bạn có thể bỏ qua bước này )
Bước 2: Đắp mặt nạ, có nhiều loại mặt nạ khác nhau cho bạn lựa chọn, nếu bạn dùng mặt nạ dạng kem thì hãy thoa vừa đủ thôi vì thoa nhiều cũng không giúp da hấp thụ hết được. Thời gian tối đa cho việc đắp mặt nạ là 20p, nếu đắp lâu hơn sẽ làm phản tác dụng đồng thời độ ẩm của da sẽ bị mặt nạ hút ngược lại.
Bước 3: Rửa sạch da ( tùy loại mặt nạ ), để da khô thoáng và dùng serum, kem dưỡng.