Nấm Chaga

Nấm Chaga – Được biết như 1 trong các siêu thực phẩm, kháng ung thư, 93% điều trị khỏi bệnh tiểu đường.
Loại nấm đen Chaga này được coi là vua của các loại nấm dược liệu, mọc trên thân cây bạch dương, khá phổ biến ở Nga và một số nước Châu Âu khác.
Nấm Chaga chứa hàm lượng dưỡng chất cực cao, với thành phần chất xơ phong phú, vitamin, cellulose, chất dinh dưỡng thực vật và nhiều khoáng chất vi lượng như kẽm, đồng, sắt, canxi, kali, photpho, nhôm, magie…
Các chuyên gia cho biết loại nấm này có tác dụng lọc máu, trị đau nhức, kháng nhiều loại virus lây nhiễm. Chưa kể, loại nấm này còn được cho là thần dược phòng chống một số chứng nan y như tiểu đường, ung thư…
Một điều thú vị nữa là theo kết quả nghiên cứu của các nhà khoa học trường ĐH Kyunghee (Hàn Quốc), những người sử dụng nấm Chaga ít bị tái mắc nhiều loại bệnh hơn so với người khác tới 40%.
Nấm Chaga trên thực tế có nhiều cách sử dụng, nhưng có 2 cách phổ biến nhất:
** Cách 1: Cho 9 lát nấm CHAGA (xắt lát 1-2mm) với 2 lít nước đun bằng ấm sắc thuốc, sau 2 giờ chắt lấy hết nước lần 1 rồi tiếp tục cho 2 lít nước vào đun sau 1h30’ chắt hết lấy nước lần 2. Lặp lại như thế ta lấy nước lần 3, lần 4 và lần 5 thì bỏ bã nấm.
Tất cả lượng nước thu được sau 5 lần ta sử dụng dần, lượng chưa sử dụng để ngăn mát tủ lạnh để bảo quản và uống thay nước hàng ngày. Có thể pha thêm nước sôi để pha loãng và làm ấm nước trước khi uống. Có thể uống lần nào thì đun lần ấy, cất bã để lần sau cho nước đun tiếp. Một lượng Chaga như vậy có thể sắc được 5 lần mới bỏ.
** Cách 2: Nghiền nhỏ nấm Chaga thành bột. Mỗi lần uống đem hãm 1 muỗng nấu ăn bột nấm Chaga với một lít nước sôi trong bình giữ nhiệt. Sau 30 phút nước có màu cà phê là có thể uống. Uống 3-6 lần mỗi ngày, mỗi lần 100-200 ml. Một ngày cần dùng 600 ml trở lên. Nên uống vào khoảng thời gian giữa các bữa ăn hoặc sau khi ăn 2 tiếng.

Comments are closed.