Những lưu ý khi lựa chọn xe đạp cho bé 3 tuổi

Đi xe đạp là một trải nghiệm đầy thích thú đối với trẻ nhỏ, không chỉ giúp cho bé phát triển tốt hơn về mặt thể chất mà còn tạo cơ hội để bé tự mình khám phá thế giới bên ngoài. Tuy nhiên, các bậc phụ huynh cũng cần hết sức cẩn trọng khi chọn món quà này cho con, bởi vì các khung xương các bé còn yếu mà trẻ con thì lại rất hiếu động nên rất dễ dẫn đến những tình huống nguy hiểm. Trong bài viết sau đây sẽ chia sẻ một số lưu ý khi lựa chọn xe đạp cho bé 3 tuổi để các mẹ có con nhỏ phần nào yên tâm hơn khi cho trẻ tham gia môn thể thao này.
Trái với lo lắng của nhiều bậc phụ huynh, các trẻ 3 tuổi hầu như đều có thể đi xe đạp với các bánh xe phụ. Thậm chí từ 4 đến 8 tuổi, bé đã phát triển khá đầy đủ các kỹ năng vận động, khả năng giữ thăng bằng cũng được nâng cao. Đặc biệt, sau tuổi lên 5, các kỹ năng phối hợp và khả năng thắng tay đã bắt đầu được củng cố. Đây cũng là lúc để tạm biệt những bánh xe phụ và làm quen với chiếc xe đạp 2 bánh như của người lớn. Chính vì vậy, các mẹ có thể tính đến việc chọn xe đạp cho bé 3 tuổi ngay từ bây giờ cũng là hợp lý.
Lưu ý về chiều cao, kích thước xe đạp cho bé 3 tuổi
Xe đạp trẻ em được quyết định bởi đường kính bánh xe và mỗi loại bánh lại có những độ lớn của khung xe khác nhau để phù hợp cho độ lớn cơ thể của từng trẻ nhỏ. Với các mẫu xe đạp cho bé 3 tuổi thì bạn chỉ nên chọn những xe có đường kính bánh xe khoảng 30cm để đảm bảo an toàn, bé có thể vừa ngồi vừa chống chân được. 
Ngoài ra, khi mua xe đạp cho bé 3 tuổi, các mẹ cũng cần chú ý đến khoảng cách từ yên xe đến ghi đông sao cho hợp lý, để trẻ không phải rướn tay lên cũng như co tay lại sẽ gây mỏi tay. Và sau khi đi thành thạo, trẻ có thể chuyển sang loại xe đạp khung nhỏ và bánh xe mỏng hơn dành cho người lớn.
Kiểm tra giảm xóc, phanh xe
Bên cạnh đó, xe đạp cho bé 3 tuổi nên có 2 giảm xóc cùng với hệ thống phanh hoạt động tốt. Giảm xóc trước giúp trẻ không mỏi vai và giữ cân bằng tay lái tốt khi bé đi qua những đoạn đường gồ ghề, khúc khuỷu. Giảm xóc sau êm ái giúp trẻ thoải mái không mỏi lưng khi tập xe và di chuyển. Đừng quên kiểm tra phanh xe để đảm bảo xe không bị giật cục khi phanh đột ngột tránh cho các con bị thương.
Đi thử xe trước khi mua
Khi đi chọn xe, bạn nên đưa trẻ đi cùng để trẻ có thể tự do chọn lựa và đi thử chiếc xe mình yêu thích. Nên xem xét kỹ lưỡng để tránh mua phải xe bị lỗi (bàn đạp bị lỗi, xích có độ trùng…). Đặc biệt, với các mẫu xe đạp cho bé 3 tuổi, bạn cũng cần đảm bảo khi ngồi trên xe, chân bé có thể đặt thoải mái trên bàn đạp, không bị với quá mà cũng không phải co gập chân khiến bé bị mỏi. 
Cuối cùng, hãy lựa chọn những cửa hàng uy tín, có tên tuổi để mua xe chất lượng, an toàn cho các bé nhé. Vì độ tuổi của các con càng nhỏ thì việc vui chơi của các con càng cần phải cẩn thận kỹ lưỡng, với việc chọn xe đạp cho bé 3 tuổi chính vì vậy, các bậc phụ huynh nên tìm hiểu sở thích và thể chất của con để giúp con vui chơi an toàn, khỏe mạnh.

Xem thêm: https://babimart.com/xe-tre-em/xe-dap-tre-em/filter/tuoi/2-tu-i/
Xem tiếp: http://www.capnhatthongtinsuckhoe.com/news/detail/bi-quyet-chon-xe-dap-cho-be-trai-2-tuoi-1785.html