NHỮNG SAI LẦM THƯỜNG GẶP KHI THOA KEM KHIẾN DA “KHÓC THÉT”

1  
NHỮNG SAI LẦM THƯỜNG GẶP KHI THOA KEM KHIẾN DA “KHÓC THÉT” !!!
Kem dưỡng là một thứ không thể thiếu cho các nàng thích làm đẹp. Thế giới kem dưỡng của các nàng phải nói là hằng hà sa số không sao kể được, như kem dưỡng trắng, dưỡng ẩm, dưỡng ngừa nếp nhăn, dưỡng măt,… Tuy nhiên dùng kem dưỡng nhiều là vậy, vẫn có nhiều lỗi nhỏ mà các nàng thường mắc phải, và hậu quả để lại thì không nhỏ tí nào. Cùng lướt qua một vài sai lầm cơ bản dưới đây xem mình có mắc phải không nhé!
❌ Dùng quá nhiều kem cho một lần thoa
Tâm lí nhiều người là càng nhiều càng tốt. Nhưng như việc chúng ta nạp thức ăn vào cơ thể mỗi ngày, chúng ta chỉ cần nạp một lượng vừa đủ no trong mỗi bữa, nếu nhiều quá hoặc ít quá cũng không tốt. Làn da của mỗi người cũng vậy, lượng dinh dưỡng mà da có thể hấp thụ được trong một lần cũng ở một mức nhất định. Nếu thoa kem quá nhiều kem sẽ khó thấm hết vào da, đọng lại ở lỗ chân lông khiến da bị bí và sinh ra mụn.
❌ Thoa nhiều lần trong ngày
Lắm nàng đi làm, đi học thường có thói quen hễ rãnh tay là lại lấy kem ra thoa nhưng không chú ý đến việc tay không được vệ sinh, hoặc trên da vốn đã có sẵn kem chống nắng. Việc chồng nhiều lớp kem như vậy cũng khiến da bị bí, thậm chí là nhiễm trùng do tay không được sạch.
❌ Thoa quá mạnh tay
Nhiều cô gái có thói quen thoa kem cho thật nhanh và miết vào da thật mạnh để tán kem ra cho đều mà không nghĩ rằng da đang bị tổn thương nặng nề. Da mặt vốn mỏng manh hơn chúng ta tưởng, miết mạnh như vậy khiến da dễ bị trầy xước. Từ đó vi khuẩn dễ tấn công vào làm da yếu đi và viêm sưng.
Tuy thoa kem hơi rắc rối như vậy, nhưng chỉ cần tuân thủ theo các bước sau đây là có thể tránh được những tác hại trên:
Bước 1: Trước khi bôi kem lên da, bạn phải đảm bảo khuôn mặt và bàn tay đã được vệ sinh sạch.
Bước 2: Lấy 1 lượng kem vừa đủ (không quá nhiều cũng không quá ít), điều nay giúp kem dễ thẩm thấu vào da của bạn hơn.
Bước 3: Bạn dùng ngón tay thoa đều kem lên da, xoay theo chiều kim đồng hồ, di chuyển ngón tay hướng từ dưới lên. Điều này giúp da chống chảy xệ và làm da săn chắc.
Bước 4: Sau khi thoa kem xong, dùng các ngón tay vỗ nhẹ lên toàn khuôn mặt, cách này giúp kem thẩm thấu nhanh vào da bạn.
See Translation