Sai lầm khi đắp mặt nạ khiến da dễ nổi mụn

Sai lầm khi đắp mặt nạ khiến da dễ nổi mụn
Đây là phương pháp làm đẹp được nhiều chị em ưa chuộng. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách sử dụng đúng các loại mặt nạ dưỡng da. Những sai lầm không những không giúp da đẹp hơn mà còn khiến làn trở nên xấu xí và dễ nổi mụn hơn.
1. Đắp mặt nạ hàng ngày
Chăm sóc da thường xuyên là một thói quen tốt. Tuy nhiên, điều này không đồng nghĩa với việc bạn nên đắp mặt nạ hàng ngày. Bởi thực tế, thì lớp dầu bảo vệ tự nhiên cũng bị mất đi. Do đó, nếu bạn đắp quá thường xuyên sẽ khiến làn da mất cân bằng ẩm, dễ bị xâm hại bởi các tác nhân ngoài môi trường như nắng, gió, bụi bẩn… khiến làn trở nên “xuống cấp” nhanh chóng. Đặc biệt làn da nhạy cảm có thể dẫn đến mẩn đỏ và nổi mụn.
http://stc.bindo.vn/…/nhung-sai-lam-khi-dap-mat-na-khien-da…
Lời khuyên của các chuyên gia là bạn chỉ nên đắp mặt nạ dưỡng da 2 đến 3 lần mỗi tuần thôi. Tránh vì quá chăm chỉ mà mắc phải sai lầm này nhé!
2. Đắp mặt nạ quá lâu
Đây cũng là một sai lầm phổ biến mà nhiều chị em mắc phải do tâm lý càng dài thì da nhận được nhiều dưỡng chất. Tuy nhiên, trên thực tế việc giữ mặt nạ trên mặt quá lâu sẽ khiến bị mất nước và thiếu ẩm nghiêm trọng.
Điều này khiến da không những không tiếp nhận được hết các dưỡng chất trong mặt nạ mà còn bị tổn thương do mất nước. Do vậy, bạn chỉ nên giữ trên khuôn mặt từ 10 đến 20 phút mà thôi. Khoảng thời gian này là đủ để da hấp thụ các dưỡng chất có trong mặt nạ mà không bị mất nước.
Ngoài ra, trong quá trình đắp mặt nạ bạn nên nằm thư giãn hoàn toàn. Như vậy mới đạt được hiệu quả cao nhất.
3. Không phân biệt các thành phần của mặt nạ
Rất nhiều người vô tư đắp mặt nạ mà không cần quan tâm xem các thành phần là gì và có phù hợp với làn da của mình hay không. Đây là sai lầm nghiêm trọng và có thể khiến phải ân hận. Mỗi loại mặt nạ với những thành phần sẽ mang đến các công dụng khác nhau và phù hợp với từng loại riêng biệt.
Trước khi sử dụng, bạn cần hiểu rõ mục đích của mình, nắm được tính chất và đặc điểm của làn da để chọn được loại mặt nạ phù hợp.
4. Thường xuyên dùng mặt nạ dạng lột hoặc dính
http://stc.bindo.vn/…/nhung-sai-lam-khi-dap-mat-na-khien-da…
Những loại mặt nạ dạng lột hoặc dính thường mang đến hiệu quả nhanh chóng cho người sử dụng, vì vậy mà chúng rất được ưa chuộng. Tuy vậy, thường gây cảm giác đau rát và tổn thương. Nhiều loại mặt nạ gây phản ứng phụ là khiến lỗ chân lông giãn nở to, dễ bị nổi mụn.
Lời khuyên của các chuyên gia là nên ưu tiên hơn cho các loại đắp. Nếu cần sử dụng mặt nạ lột hoặc dính thì nên thận trọng và dùng với tần suất hợp lý.
5. Bỏ qua bước dưỡng da sau khi đắp mặt nạ
Nhiều người cho rằng đắp mặt nạ là da đã được cung cấp nhiều dưỡng chất rồi nên có thể bỏ qua các khâu dưỡng da khác. Tuy nhiên đây là một sai lầm không đáng có. Bởi sau khi đắp mặt nạ, da thường bị mất đi một lượng ẩm nhất định, lỗ chân lông cũng giãn nở to hơn. Do đó, bạn cần sử dụng nước hoa hồng để cân bằng ẩm, se khít lỗ chân lông và sử dụng kem dưỡng ẩm để cấp ẩm giúp dưỡng chất phát huy được hiệu quả tốt nhất.
6. Đắp mặt nạ quá dày
http://stc.bindo.vn/…/nhung-sai-lam-khi-dap-mat-na-khien-da…
Nếu bạn nghĩ rằng lớp mặt càng dày thì càng có nhiều tác dụng thì điều này không hề đúng đâu nhé. Bởi lớp mặt nạ quá dày sẽ khiến lỗ chân lông giãn nở quá nhiều, tạo điều kiện cho bụi bẩn tích tụ sâu vào trong. Vì vậy bạn chỉ nên dùng một lớp vừa phải thôi nhé.
Đắp mặt nạ là phương pháp làm đẹp hiệu quả, chỉ cần thực hiện đúng cách bạn có thể thấy làn da đẹp lên từng ngày. Những loại như tinh bột nghệ, yến mạch, đất sét đều rất tốt. Bạn có thể chọn ra loại mặt nạ yêu thích và phù hợp để chăm sóc cho da nhé.