Sau cơn mưa trời lại sáng

Sau cơn mưa trời lại sáng.
Có một vài bí quyết thành công trong cuộc sống mà bao lâu nay mình vẫn tin tưởng và cho đó là kim chỉ nam:
– Luôn xác định được mục tiêu mà mình muốn đạt được và chỉ một cái đích lao đến: Trên con đường đi đến mục tiêu chắc chắn bên cạnh những khó khăn thì cám dỗ là điều không thể tránh khỏi. Giữ cho cái đầu tỉnh táo để gạt đi những cái tham lam tủn mủn vật chất thì con đường đi đến thành công sẽ hanh thông.
Cái tôi cần là một chiếc bánh to chứ không phải vụn bánh.
– Tính toán thời điểm hợp lý: khi nào là lúc củng cố vị thế, khi nào là lúc thể hiện quyền lực, lúc nào mới là lúc tạo lợi cá nhân.
Cái gì có được sớm quá hoặc dễ dàng quá sẽ nhanh chóng mất đi. Bạo phát, bạo tàn.
– Để thành công, đạt được mục đích thì bản thân không được làm sai: Vì làm sai sẽ tạo ra điểm yếu để người khác nắm được và tấn công.
Kẻ mạnh không phải kẻ cơ bắp mà là người không có điểm yếu.
– Để đi đến thành công và củng cố vị thế không thể đơn thương độc mã: Dũng tướng giữa bầy kiến bé thì cũng sẽ bị cả đàn đốt chết.
– Thuyền to sóng lớn thì người chỉ huy càng phải như mặt hồ tĩnh lặng, bớt nói, bớt ồn ào, bớt thể hiện: Mọi tính toán phải để trong lòng. Trên con đường đi đôi khi phải lùi để tiến về phía trước.
– Cuối cùng là đừng bao giờ để người khác thao túng, đừng bao giờ vì cái tình, cái nghĩa, cái hiếu mà phạm sai lầm. Có đau cũng phải gạt bỏ vì đã sai thì vốn dĩ là sai.
Sau cơn mưa trời lại sáng. Hy vọng tâm trí sẽ sáng suốt, tỉnh táo để đi tiếp và chinh phục những mục tiêu.

Comments are closed.