Thiết kế, lắp đặt cảm biến đèn cầu thang

Sáng nay bạn đi làm muộn và quên tắt điện? Bạn muốn đèn hành lang, đèn cầu thang, đèn ngoài hiên hay trong nhà vệ sinh tự động tắt mỗi sáng mình ra khỏi nhà, để không phải chịu đựng cảnh leo lên leo xuống liên tục? Vậy thì hãy cùng chúng tôi tham khảo một số loại cảm biến đèn cầu thang thông minh và sử dụng phổ biến sau đây.
Thiết kế và nguyên lý hoạt động 
Nói chung, hầu hết các loại cảm biến đèn cầu thang hiện nay đều sử dụng không nghệ truyền thông không dây. Do đó, người dùng thông thường chỉ cần có kết nối internet thông qua sóng wifi là đã có thể dễ dàng sử dụng chúng để điều khiển từ xa hoạt động của thiết bị. Đặc biệt, do kích thước cảm biến nhỏ gọn, tinh tế nên có thể dễ dàng thiết kế ở nhiều vị trí, mang đến vẻ đẹp lịch sự và sang trọng cho ngôi nhà của bạn.
Về cơ chế hoạt động, các cảm biến đèn cầu thang là một cảm biến điện từ có khả năng phát hiện chuyển động trong phạm vi gần, để gửi các tín hiệu nhận được về bộ điều khiển trung tâm để hệ thống tiếp nhận và xử lý, xác định ngữ cảnh hoặc bật tắt các thiết bị điện chiếu sáng trong nhà theo đúng cấu hình cài đặt của người dùng.
Ứng dụng của các cảm biến đèn cầu thang
Trên thực tế, người tiêu dùng Việt hiện sử dụng khá nhiều các loại cảm biến này. Theo đó, chúng không chỉ được tích hợp vào hệ thống chiếu sáng nói chung của ngôi nhà mà còn phù hợp để sử dụng ở những vị trí nhỏ hẹp như: tủ quần áo, gầm cầu thang, hành lang nhỏ, cửa nhà,… thậm chí, các cảm biến đèn cầu thang cũng được lắp để đề phòng trộm, bởi khi có người đi vào khu vực hoạt động nó sẽ tự sáng lê.
Hướng dẫn lắp đặt cảm biến đèn cầu thang
Như đã nói ở trên, với ưu điểm là thiết kế linh hoạt, dễ dàng lắp đặt, kích thước nhỏ gọn, các loại cảm biến đèn cầu thang đang dần trở thành một xu thế mới của nhiều gia đình hiện đại. Bởi vì cảm biến hoạt động bằng pin và có thể sạc được nên mang lại sự tiện dụng bởi người dùng không cần đấu nối dây điện một cách phức tạp, rắc rối. Theo đó, bạn sẽ không cần khoan hay bắt vít, mà chỉ yêu cầu thao tác gán và dán cố định chúng tại mọi vị trí bạn muốn hoặc dán vào đế kim loại cố định.
Trên đây là một số loại cảm biến đèn cầu thang thông minh quý vị có thể tham khảo khi có nhu cầu. Lưu ý do đây là các sản phẩm hết sức đặc thù nên khách hàng cần tìm hiểu kỹ thông tin về và lựa chọn các đơn vị uy tín để tư vấn, lựa chọn và lắp đặt các sản phẩm cảm biến chất lượng, có tên tuổi. Chúc bạn thành công!