Thuốc sắt cho bà bầu loại nào tốt ở Việt Nam

Khi con người sống trong một môi trường với rất nhiều hoạt động như hiện nay, thì có rất ít thời gian dành để chăm sóc gia đình, đặc bieetju là bản thân mình. Chúng ta thường quên đi rằng bản thân chúng ta cũng cần phải có thời gian nghỉ ngơi sau những ngày làm việc cực nhọc và vất vả. Chính vì vây mà ngày nay con người thường mắc khá nhiều bệnh khác nhau, trong số đó có một căn bệnh khá phổ biến đó là căn bệnh thiếu sắt. Chắc hạn bạn đã từng nghe đến căn bệnh này rồi. Bà bầu là 1 trong những đối tượng thiếu sắt phổ biến, nó ảnh hưởng không chỉ đến mẹ mà cả thai nhi trong bụng nữa. Vậy thuốc sắt cho bà bầu loại nào tốt ở Việt Nam?
 
Thiếu sắt là căn bệnh thiếu các tế bào bào hồng cầu khỏe mạnh được sản sinh ra để mang oxy đi khắp các cơ quan trong cơ thể. Đây là nguyên nhân chủ yếu gây ra căn bệnh thiếu máu ở người. Số lượng hemoglobin trong hồng cầu nếu như không đủ hàm lượng sẽ gây ra tình trạng mệt mỏi, khó chịu, làn da xanh xao, nhợt nhạt.
 
 
Có một vài dấu hiệu để nhận biết bạn có bị thiếu máu hay không, bạn có thể lưu ý để biết liệu mình có bị thiếu máu hay không. Đầu tiên là hiện tượng đau đầu, nếu như cơ thể của bạn bị thiếu oxy thì nó sẽ ưu tiên cho não trước những cơ quan khác, những dù thế nào thì não vẫn không thể nhận được đủ lượng oxy cần thiết như bình thường. Chính vì vậy, mà các động mạch của não sưng lên gây ra hiện tượng đau đầu. Ngoài ra, hiện tường lo âu, bực tức vô cớ cũng là một dấu hiệu cho thấy bạn đang bị thiếu sắt. Dù cuộc sống của bạn khá êm đềm, không stress thì khi bạn bị thiếu sắt vẫn khiến bạn có cảm giác lo âu, bồn chồn vì thiếu oxy làm cho hệ thần kinh giao cảm tăng cương hoạt động nhiều hơn, làm cơ thể của bạn bị làm việc quá mức. Đồng thời, thiếu oxy trong cơ thể cũng khiến nhịp tim của bạn nhanh hơn nên dễ có sự căng thẳng, đặc biệt là khi có cú sốc, hoặc biến đổi tâm lý nhanh chóng trong thời gian ngắn.
 
Hiện tượng rụng tóc cũng là dấu hiệu cho thấy bạn đang thiếu một lượng sắt trong cơ thể. Khi bị thiếu sắt có thể tiến triển thành căn bệnh thiếu máu, do đó nó sẽ ưu tiên nhường oxy cho các chức năng sống của cơ thể, và tóc không phải những chức năng sống, nên sẽ không được ưu tiên cung cấp đầu tiên. Nhưng khi có hiện tượng rụng tóc, bạn cũng đừng lo lắng quá nhiều vì mỗi ngày người bình thường cũng rụng khoảng 100 sợi tóc.
 
Ngoài ra, dấu hiệu cho biết bạn đang thiếu sắt đó là tuyến giáp hoạt động kém, vì thiếu sắt khiến cho những chức năng của tuyến giáp sụt giảm cũng như cản trở những hoạt động chuyển hóa của tuyến nội tiết này. Nếu như bạn thường xuyên cảm thấy mệt mỏi, tăng cân hoặc thân nhiệt bị giảm sút, bạn có nên đi khám bác sỹ nhanh nhất có thể.
 
Bạn có thể sử dụng những loai thuốc giúp cải theienj lượng sắt cho cơ thể một cách điều độ và hợp lý. Thị trường ngày nay có khá nhiều các loại thuốc bổ súng chất sắt, bạn có thể lựa chọn thuốc sắt của thương hiệu Doppelherz, một thương hiệu được biết đến với những sản phẩm chất lượng cùng những dịch vụ tốt nhất cho khách hàng của họ!
 
Xem thêm:
https://doppelherz.vn/mang-thai-3-thang-dau-can-kieng-ky-gi-khong.html