Tôi đã từng yêu

Tôi đã từng yêu, từng tổn thương và hiển nhiên là từng hạnh phúc.
Và tôi hiểu rõ một vấn đề rằng trong tình yêu đàn bà có hai thời điểm. Một là thời điểm nói rất nhiều, hai là thời điểm im lặng không nói gì.
Thời điểm đàn bà nói nhiều, chính là thời điểm đàn bà yêu sâu đậm nhất, đàn bà yêu bao nhiêu, thì nói càng nhiều bấy nhiêu. Sự quan tâm của đàn bà được thể hiện bằng lời nói. Nhưng đàn ông không hiểu, lại coi sự quan tâm của đàn bà là gò bó, coi tình yêu của họ là phiền phức.
Thời điểm đàn bà nói ít và gần như im lặng chính là thời điểm họ mệt mỏi, họ bất lực và gần như thời điểm mối quan hệ gần đi đến hồi kết.
Đàn bà im lặng, đôi lúc đàn ông cho rằng họ đã thêm hiểu chuyện, họ đã thôi phàn nàn và không còn phiền phức, nhưng đàn ông không hiểu, khi đàn bà trở nên an phận và kiềm chế thì chính là lúc bản thân sắp mất đi họ.
Đàn bà chỉ nói, khi họ tràn đầy hi vọng và niềm tin vào tình yêu của họ.
Đàn bà im lặng, khi họ kiệt sức và bất lực trước tình yêu mà họ từng hi vọng.
Sự im lăng của đàn bà đồng nghĩa với việc kết thúc, đàn bà im lặng tựa như mặt biển, tưởng như êm ả lại ẩn chứa một cơn bão không tưởng chính là kết thúc.
Đừng khiến đàn bà im lặng, vì khi đàn bà im lặng chính là trái tim đã tổn thương đến tột cùng.
Huyền Trang Bất Hối
See Translation

18 Replies to “Tôi đã từng yêu”

  1. tuyệt vời quá ,, chúng em sẽ có mặt ở chương trình kỷ niệm tuyệt vời này ạ <3 Trang Nhã Hưởng Phạm Trần Văn Điệp Trần Đức Trọng ...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *