Trẻ nằm sấp khi ngủ có tốt không – giải đáp thắc mắc của mọi người

Trẻ sơ sinh luôn là đối tượng cần được quan tâm nhiều nhất. Các vấn đề chăm sóc cho sức khỏe cho bé yêu luôn được cha mẹ chú ý. Hiện nay có rất nhiều trẻ nằm sấp khi ngủ. Vậy trẻ nằm sấp khi ngủ có tốt không? Là điều mà nhiều cha mẹ băn khoăn.
 
Việc bé nằm sấp dường như đã trở thành thói quen nếu không nằm sấp thì bé khó có thể ngủ được. Hiện nay, việc trẻ nằm sấp khi ngủ vừa có lợi vừa có hại cho bé. Đầu tiên, bé ngủ sấp sẽ có tác dụng tốt với phổi của bé, thúc đẩy hoạt động hô hấp của bé, tốt cho tim mạch và nhờ đó bé sẽ có giấc ngủ ngon và sâu hơn. 
 
Không chỉ vậy, việc nằm sấp dường như được tạo thành trong bụng mẹ nên hầu hết các trẻ đều ngủ sấp như vậy. Bé luôn có cảm giác dường như đang được mẹ bảo bọc, che chở. Ngoài ra, theo nhiều nghiên cứu thì những bé ngủ sấp thường có IQ cao hơn so với các trẻ còn lại. Với những điều này thì có thể trả lời cho câu hỏi trẻ nằm sấp khi ngủ có tốt không.
 
Tuy nhiên, không nên để trẻ dưới 12 tháng tuổi ngủ sấp vì lúc này bé khó có thể kiểm soát được việc xoay mình nên dễ bị ngạt thở do bởi chăn, gối,…Chính vì thế cha mẹ cần phải cần phải nắm rõ để mang đến cho bé yêu những giấc ngủ ngon và an toàn nhất. Cha mẹ nên tránh cho bé ngủ bằng đệm trong những năm đầu để bé tránh việc ngạt thở nếu nằm ngủ dưới đệm. 
 
Bên cạnh việc ngủ sấp còn có ngủ ngửa và ngủ nghiêng,… Mỗi tư thế ngủ sẽ có những ưu và nhược điểm khác nhau. Tùy theo tìm hiểu của mình thì cha mẹ sẽ điều chỉnh cho bé yêu tư thế nằm ngủ phù hợp nhất. Khi cho bé ngủ thì cha mẹ nên chọn phương pháp sao cho bé ngủ ngon và không quấy khóc cũng như giảm thiểu các yếu tố có thể gây nguy hiểm cho bé yêu trong quá trình ngủ. 
 
Với những gợi ý ở trên thì cha mẹ đã biết cách cho bé yêu ngủ đúng và thấy được trẻ nằm sấp khi ngủ có tốt không . Để chăm sóc cho con yêu có những giấc ngủ ngon và sâu thì cha mẹ sẽ cần phải cân nhắc tìm hiểu kỹ càng để giúp con yêu của mình ngủ tư thế đúng vừa có thể ngủ ngon, ngủ an toàn, cơ thể phát triển tốt không bị cong vẹo xương. 
 
Hy vọng những gợi ý ở trên đã giúp ích được cho cha mẹ có thêm kiến thức chăm sóc con yêu của mình tốt nhất và giúp bé yêu có sự phát triển tốt nhất, toàn diện nhất cả trí tuệ và sức khỏe.