VĨ CUỒNG

VĨ CUỒNG
Câu chuyện cấp phép các bài hát giờ đã thành một trò hề. Nhà quản lý dùng cấp phép để quản lý “tâm hồn” của nghệ sỹ và của công chúng nhưng thật sự đã phản tác dụng.
Ai đủ tư cách và được quyền cấp phép hay cho phổ biến một bài hát, mà khi cất lên làm rất nhiều người xúc động đến sởn gai trong người, một bài đã được chọn làm “Quốc ca”?
Không ai có thể “cấp phép” cho tâm hồn và lịch sử.

23 Replies to “VĨ CUỒNG”

 1. Ở nước ta giờ nó NGỘ lắm. Cho nên nhiều và rất nhiều thứ mà lịch sử bao năm qua đã có rồi nhưng bây giờ cần phải cấp phép vì chưa ai cấp phép bao giờ cả. Rồi mọi việc sẽ giải quyết ổn thôi bởi vì nó đã từng tồn tại lâu rồi, chỉ là hợp thức thôi mà. Điều sợ nhất bây giờ là: CHƠI FACEBOOK mà phải xin cấp phép thì thôi rồi, quá sợ luôn đấy. Dự là sắp rồi.

  1. Thực ra giải quyết việc cấp phép ca khúc nó đơn giản lắm anh ạ! Chỉ cần đưa ra qui định cấp phép cho các ca khúc được các nhạc sỹ sống và sáng tác dưới chế độ VNCH là xong. Không bị tai nạn thế này đâu!

  1. Buồn là họ đã vô tình hoặc vô tâm biến những cái cần được tôn vinh trở thành không đàng hoàng, sau đó là chỉnh cho nó đàng hoàng bởi một công cụ là “cấp phép”. Không hiểu nổi!?

 2. Nó làm ngược
  Chỉ cần lên danh sách những bài Cấm Hát (cũng là dở) là đủ..
  Đằng này..hihi
  Không hiểu động cơ đằng sau là gì anh nhề

 3. Dạ em thấy ,luôn là những nhạc phẩm hay kiệt tác bất hủ như Rolls- Royse vậy ❤

 4. Dạ em xin đính chính lời của em . “Rolls-Royce luôn mang một chất rất riêng “

 5. Quản lý tâm hồn và cấp phép cho tâm hồn. Nói được vậy ắt hẳn người viết cũng có tâm hồn đẹp

 6. Sự sáng tạo làm nên sự khác biệt,lịch sử phải tôn trọng sự thật để rút ra bài học kinh nghiệm xương máu.đổi mới thôi cũng chưa đủ phải cải cách dù phải chịu sự đau đớn mới làm được cách mạng anh nhỉ.

 7. Nay có nhà báo gọi phỏng vấn e về việc này…. đắng lòng thật anh ợ. E nói cho một tràng luôn chả biết bạn phóng viên coa biên tập lại không chứ để nguyên như lời e mà đưa lên thì cũng vui đáo để kkk

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *