Vừa bắt được chú chim sẻ này say nắng sà vào phòng làm việc

Vừa bắt được chú chim sẻ này say nắng sà vào phòng làm việc.
Hỏi nó có biết đánh AOE không mà từ nãy giờ nó chỉ kêu chiếp chếp :v
Bây giờ làm thế nào đây, nướng, rán giòn hay nhân lễ Phật Đản phóng sinh cho chú Chim Sẻ Đi Nắng này :v
Tác dụng của chim sẻ
Những người thể chất thiên về dương hư hoặc mắc các chứng bệnh thuộc thể dương hư biểu hiện bằng các triệu chứng mệt mỏi, sắc mặt nhợt nhạt, sợ lạnh, tay chân lạnh, dễ bị cảm lạnh, suy giảm ham muốn tình dục, liệt dương, xuất tinh sớm, di tinh, lưng đau gối mỏi, phòng sự hay bị vã mồ hôi và toát lạnh… có thể dùng những món ăn, bài thuốc từ thịt chim sẻ.
Theo dinh dưỡng học cổ truyền, thịt chim sẻ vị ngọt mặn, tính ấm, có công dụng bổ ngũ tạng, tráng dương, ích khí, được dùng để chữa suy nhược cơ thể, tạng phủ hư tổn, gầy yếu khó thở, nhất là người cao tuổi thận khí suy nhược, lưng đau gối mỏi, tiểu tiện nhiều lần về đêm, phụ nữ sau khi đẻ mỏi mệt, đau lưng, khí hư, nam giới liệt dương, suy giảm khả năng tình dục; tiết chim sẻ vị ngọt, tính ấm, có công dụng dưỡng âm, bổ huyết, cường dương, được dùng cho những người yếu mệt, kém sinh lý, hay hoa mắt chóng mặt, nhức đầu do thiếu máu và suy nhược; trứng chim sẻ vị ngọt mặn, tính ấm, có công dụng bổ thận, tráng dương, ích tinh tủy và làm sáng mắt, được dùng cho nam giới liệt dương, thiểu tinh, thận lạnh; nữ giới huyết khô, băng lậu, đới hạ.
Có thể hầm chim sẻ với 1 số vị thuốc bắc như nhục thung dung, kỷ tử, thỏ ty tử, ba kích…để tăng thêm công dụng.
( Các bạn có thể đọc thêm tài liệu về chim sẻ ở trang 1015 -1016 sách Những cây thuốc và vị thuốc Việt Nam của GS.TS Đỗ Tất Lợi, bản in lần thứ 8).
——-
– Dạ Giao Hoàn : viên hoàn mật Hà Thủ Ô, bổ thận, bổ máu, đen tóc
– Dưỡng Vinh Vệ Hoàn : Bổ khí huyết, ăn ngon, ngủ tốt, tăng cân an toàn
– Thất Bảo Trường Sinh Đơn : Bổ thận dương, cố tinh, chữa yếu sinh lý
– Dưỡng Can Tiêu Độc Hoàn : Bổ gan, tiêu độc, thanh nhiệt, tán uất
– Lục Vị Địa Hoàng Hoàn : Bổ thận âm, bổ âm phần, tiêu nhiệt, cố tinh
– Dưỡng Huyết Hoàn : Bổ khí sinh huyết, chủ trị nội thương, khí nhược huyết dư. Dùng cho người mới ốm dậy, người già và phụ nữ sau sinh.

Comments are closed.