Ý nghĩa một số bức tranh đồng

Việc bài trí những bức tranh trong nhà giúp cho không gian ngôi nhà của bạn trở nên sang trọng và giàu tính nghệ thuật hơn. Đối với những gia chủ có tâm hồn thi sĩ thì những bức tranh như là món quà vô giá của họ. Nghệ thuật hội hoạ  ngày càng phát triển, không chỉ dừng lại ở những bức tranh sơn màu hay thêu hoa văn mà tranh đồng cũng ngày càng trở nên phổ biến và được nhiều người yêu thích hơn. 
 
Một số những bức tranh đồng mà chúng tôi giới thiệu dưới đây thường được rất nhiều gia đình Việt yêu thích, hãy cùng nói về ý nghĩa phong thuỷ đằng sau mỗi bức tranh này trong những chia sẻ sau đây nhé. 
 
Tranh đồng thuận buồm xuôi gió 
 
Là một trong những kiệt tác xuất sắc của nghệ thuật, bức tranh đồng thuận buồm xuôi gió rất tốt đối với những gia đình làm ăn kinh doanh. Tên của bức tranh đã phần nào nói lên được ý nghĩa của nó. Một con thuyền ra khơi sẽ nhanh chóng đến được đích của nó nếu được bao bọc và có buồm phía trên, hàm ý chỉ cần buồm đứng vững và xuôi về phía có gió thì sóng to thế nào thì con thuyền cũng sẽ nhanh chóng vượt qua. 
 
Bức tranh đồng thuận buồm xuôi gió còn là biểu tượng cho sự may mắn, thành công và luôn gặt hái được những thuận lợi trên con đường làm ăn kinh doanh của mỗi người, thành công trong nhiều lĩnh vực khác nhau. 
 
Tranh đồng mã đáo thành công 
Hình ảnh bức tranh đồng mã đáo thành công là 8 chú ngựa đang phí về phía trước, biểu tượng cho sự thành công, gặt hái được nhiều thắng lợi. Theo quan niệm của dân gian, ngựa luôn được xem là biểu tượng của sự trung thành, mạnh mẽ và kiên trì, vì thế hình ảnh 8 chú ngựa hướng về phía trước chính là mong muốn mang đến nguồn tài lộc, sự phát đạt cho gia chủ. 
 
Theo phong thuỷ, số 8 là phát, con số này rất được người làm ăn kinh doanh ưa chuộng và đề cao, vì thế hình ảnh 8 chú ngựa trong bức tranh mã đáo thành công lại càng được coi trọng hơn nữa. Số 8 trong bát quái còn được xem là sự chuyển biến tốt lành, xua tan đi những điều xui, mang đến vận may và cát khí cho gia đình. 
 
Tuyệt đối không nên treo tranh đồng mã đáo thành công hướng ra ngàoi vì điều đó đồng nghĩa với việc tài lộc trong nhà sẽ đi ra ngoài. Theo thuật ngũ hành, muốn mang đến may mắn và tài lộc cho gia chủ thì bức tranh ngựa mã đáo thành công nên treo theo hướng Đông Bắc hoặc Tây Nam là tốt thịnh vượt và phát tài nhất. 
 
www.gocchiasedulich.com/news/detail/y-nghia-cua-dinh-dong-378.html